ReCAAP đã ban hành một báo cáo đặc biệt dựa trên sự gia tăng đáng kể các sự cố tại các khu neo đậu và cảng của Philippines kể từ đầu năm 2020. Báo cáo được chuẩn bị để nêu rõ tình hình và cũng để cảnh báo các tàu hoạt động trong khu vực áp dụng bổ sung các biện pháp phòng ngừa

Theo thống kê , các sự cố trong chín tháng đầu năm 2020 cao hơn gấp đôi so với tổng số sự cố của cả năm ngoái. Trong cả năm 2019, báo cáo chỉ có bảy sự cố trong khu vực.

Báo cáo cho rằng sự gia tăng các sự cố ở Philippines, và cụ thể là Manila, là do lượng tàu cập cảng tăng lên.  Họ nhấn mạnh rằng, Manila đã và đang hoạt động như một Vùng Xanh cho sự thay đổi thủy thủ đoàn trong thời kỳ đại dịch, có nghĩa là nó đang thu hút nhiều tàu hơn và đóng một vai trò quan trọng trong ngành hàng hải.  ReCAAP cho biết: “Số lượng lớn tàu neo đậu trong khu vực đã tạo cơ hội cho những tên tội phạm đi trên những chiếc thuyền nhỏ trong bóng tối để thực hiện hành vi cướp / trộm từ các con tàu”.

Báo cáo kết luận rằng: “trước tình hình gia tăng số lượng sự cố tại các khu neo đậu và cảng ở Manila và Batangas, ReCAAP ISC nhắc lại rằng các nỗ lực tập thể và trách nhiệm chung của tất cả các bên liên quan là cần thiết để chống lại các vụ trộm, cướp trong khu vực. Cảnh giác, duy trì thường xuyên theo dõi các tàu thuyền khả nghi trong khu vực lân cận, báo cáo mọi sự việc ngay lập tức cho cơ quan chức năng”.

Phân tích cho thấy kể từ tháng 1 năm 2020, đã có tổng cộng 13 sự cố được báo cáo ở Philippines, trong đó có 9 sự cố tại khu neo đậu ở Manila. Các sự cố khác là ở Batangas và một ở khu neo đậu của Cảng General Santos. Trong khi số vụ gia tăng ở Manila thì năm nay ở Batangas lại giảm 1 vụ so với cả năm 2019.

Hai trong số các vụ việc ở Batangas hồi tháng 8 được quan tâm đặc biệt vì chúng cho thấy mức độ bạo lực gia tăng đối với các thành viên phi hành đoàn. Trong một lần tình cờ, “một thủ phạm trang bị một con dao dài đã lên tàu chở dầu bằng cách leo lên dây neo đậu ở mạn phải của con tàu. Tên trộm đã vào cabin của người quản lý chung, đe dọa anh ta bằng cách chĩa dao vào anh ta rồi cướp  đồ đạc cá nhân của anh ấy. “Trong trường hợp khác, một thành viên phi hành đoàn đã gặp một kẻ đột nhập và vô tình nắm lấy con dao của người đó bởi lưỡi dao cắt vào tay của thành viên phi hành đoàn trong khi cố gắng ngăn chặn sự xâm nhập.

Các cuộc tấn công dường như là ngẫu nhiên vì chúng đang xảy ra với tàu chở dầu, tàu container và tàu chở hàng rời và thường liên quan từ một đến ba người.  Dao là vũ khí mà họ thường được trang bị. Nhiều sự cố liên quan đến hành vi trộm cắp vặt trừ khi phi hành đoàn có thể xua đuổi những kẻ đột nhập. Tuy nhiên, đã có cả những lời đe dọa và hành hung các thuyền viên trên tàu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đã đối phó với sự gia tăng của cướp và trộm cắp bằng cách tăng cường tiến hành kiểm tra các tàu nhỏ và tàu thuyền khả nghi trong khu vực.

Dựa trên sự gia tăng số vụ cướp biển được báo cáo tại các khu neo đậu tại cảng ở Manila và Batangas, ReCAAP đang khuyến cáo ngành vận tải biển tăng cường cảnh giác và duy trì nghiêm ngặt các hoạt động chống cướp.  ReCAAP cũng khuyến cáo các tàu nên chiếu sáng thân tàu và vùng nước xung quanh vào ban đêm trong khi duy trì đề phòng các tàu nhỏ có thể đang cố gắng tiếp cận. Báo động sẽ được phát ra nếu một tàu khả nghi đang đến gần hoặc tất nhiên, nếu một người lạ được phát hiện trên tàu.

ReCAAP cũng đang tư vấn về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện trên các con tàu, bao gồm việc bổ sung các loại khóa chắc chắn hơn ở kho phía trước của con tàu cũng như đảm bảo rằng các đồ vật có khả năng bị trộm, bao gồm thiết bị thở, đồ đồng (như vòi phun lửa) hoặc thùng sơn được bảo vệ an toàn.

Nguồn: https://www.maritime-executive.com