(DĐDN) – Ông Boris Stupnitsky – Chủ tịch Phòng thương mại tỉnh Primorye (LB Nga) cho biết, các doanh nghiệp tỉnh Primorye có thế mạnh trong lĩnh vực Logistics. Đây cũng là lĩnh vực mà các doanh nghiệp tỉnh Primorye mong muốn được hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi làm việc giữa TS Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI và ông Boris Stupnitsky - Chủ tịch Phòng Thương mại Primorye diễn ra sáng 2/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Phòng Thương mại Primorye cho rằng, nhiều doanh nghiệp Nga rất quan tâm tới thị trường Việt Nam và coi Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Nga ở khu vực Đông Nam Á. TS Đoàn Duy Khương khẳng định, VCCI sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư Nga nói chung và Primorye nói riêng tới tìm hiểu thị trường và đầu tư vào Việt Nam. TS Khương cho rằng, để tận dụng tốt nhất thế mạnh Logistics, cộng đồng doanh nghiệp hai nước có thể thành lập nhóm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này do VCCI và Phòng Thương mại Primorye chủ trì để kết nối và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Logistics.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa VCCI và Phòng Thương mại Primorye

Tại buổi làm việc giữa TS Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI và ông Boris Stupnitsky – Chủ tịch Phòng Thương mại Primorye diễn ra sáng 2/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Phòng Thương mại Primorye cho rằng, nhiều doanh nghiệp Nga rất quan tâm tới thị trường Việt Nam và coi Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Nga ở khu vực Đông Nam Á.

TS Đoàn Duy Khương khẳng định, VCCI sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư Nga nói chung và Primorye nói riêng tới tìm hiểu thị trường và đầu tư vào Việt Nam. TS Khương cho rằng, để tận dụng tốt nhất thế mạnh Logistics, cộng đồng doanh nghiệp hai nước có thể thành lập nhóm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này do VCCI và Phòng Thương mại Primorye chủ trì để kết nối và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Logistics.

ky-ket

TS Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI (trái) và ông Boris Stupnitsky – Chủ tịch Phòng Thương mại Primorye ký thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy đầu tư, thương mại

Trong khuôn khổ buổi làm việc, TS Đoàn Duy Khương và ông Boris Stupnitsky đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Phòng thương mại nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin, thúc đẩy đầu tư,thương mại… giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Đây được xem là cơ sở pháp lý, tiền đề quan trọng giữa VCCI và Phòng Thương mại Primorye trong bối cảnh dự báo quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nga sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới khi FTA Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu vừa được ký vào tuần trước.

Hiện kim ngạch thương mại song phương hai nước Nga – Việt đạt 4 tỷ USD, trong chuyến thăm của Thủ tướng Nga tới Việt Nam gần đây, hai nước đã có kế hoạch nâng kim ngạch lên 10 tỷ USD trong thời gian tới.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp