Một khảo sát mới được thực hiện bởi BIMCO (Hiệp hội Vận tải biển Quốc Tế) cho rằng nhiều đơn vị chủ tàu (không phải tất cả) đang trải qua các vấn đề nghiêm trọng liên quan tới thành phần của nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp (VLSFO).

Các nhà cung cung cấp Bunkers đã tiến hành pha chế theo tỉ lệ mới và nguyên liệu khác nhau nhằm tạo ra hỗn hợp nhiên liệu đáp ứng tiêu chuẩn IMO 2020 (tối đa 0,5% lượng lưu huỳnh) có hiệu lực từ ngày 01/01/2020. Trong vòng Tháng 02 tới Tháng 05, hiệp hội vận tải biển BIMCO, như Intercargo và Intertanko gửi một cuộc khảo sát về chất lượng của những loại dầu VSLFO cho các Nhân viên Kỹ thuật trên bờ thuộc các công ty thành viên của họ.

Những vấn đề đưa ra từ những người trả lời khảo sát đều rất quan trọng. Tới 86% người được hỏi đều đã gặp phải các trục trặc liên quan tới nhiêu liệu như các chỉ số không đạt hoặc hoạt động không hiệu quả. Gần 2/3 là sự cố hình thành cặn bùn, một vấn đề nghiêm trọng dẫn tới tắc nghẽn đường dẫn nhiên liệu và các bộ lọc, Phần còn lại báo cáo về các vấn đề liên quan tới sự hình thành sáp. Khoảng 20% báo cáo rằng họ gặp phải vấn đề với nhiên liệu tới mức phải sục rửa buồng chứa nhiên liệu.

Ngoài ra, gần 1/3 vấn đề chỉ ra sự mài mòn tăng lên ở các cấu kiện máy, 18% có trục trặc với việc bơm nhiên liệu, 10% bị sập nguồn hoặc không khởi động được máy do thành phần của nhiên liệu mới

Qua trao đổi trực tiếp, các nhân viên kỹ thuật và ban lãnh đạo báo cáo một loạt vấn đề liên quan tới nhiên liệu mới – đặc biệt là sự hình thành cặn bùn, một trong những vấn đều được chỉ ra nhiều nhất. Một số máy lọc kín, đường xả cặn của máy lọc, giá đỡ nhiên liệu và bộ lọc nhiên liệu đều có điểm chung là phải thường xuyên tháo dỡ và vệ sinh để bảo trì hoạt động. Một đơn vị vận hành tàu báo cáo rằng tấm lọc thường xuyên bị tắc sau mỗi 2 tới 3 giờ hoạt động, và một đơn vị khác cho rằng một các tàu của họ buộc phải giảm tốc độ do sự cố máy lọc. Sự khác biệt lớn trong nhiệt độ nóng chảy, tỉ trọng và độ nhớt làm dấy lên quan ngại sâu săc, đặc biệt khi các chỉ số trên ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất của máy lọc

Một người được hỏi cho biết: 1200 giờ làm việc đã được tiêu tốn bởi các thủy thủ đoàn để xử lý các vấn đề liên quan tới nhiên liệu. Khối lượng công việc phát sinh trên gây ảnh hưởng không nhỏ tới lịch trình bảo dưỡng máy định kỳ.

Nguồn: THE MARITIME EXECUTIVE