Tỷ lệ tội phạm mạng được báo cáo tăng 400% cho thấy các lỗ hổng do các cách thức hoạt động mới trong COVID-19 và cách tiếp cận số hóa của ngành gây ra

Sự gián đoạn do đại dịch gây ra đối với chuỗi cung ứng vận tải biển toàn cầu đã buộc ngành vận tải biển phải nhanh chóng điều chỉnh lại để tăng cường tập trung vào sự an toàn và phúc lợi của thuyền viên, duy trì hoạt động và thay đổi các quy trình để giữ cho hoạt động thương mại được thông suốt.

Cũng giống như các công ty hàng hải đang phải vật lộn với những thách thức mới này, tội phạm mạng cũng đã thay đổi mục tiêu của chúng để khai thác tình trạng hỗn loạn trong giai đoạn này. Chúng đang tìm ra những cách mới để xâm nhập vào mạng lưới IT trên tàu và trên bờ để lấy cắp dữ liệu, tiền bạc hoặc gây ra sự gián đoạn. Theo công ty an ninh mạng Naval Dome của Israel, đã có sự gia tăng 400% các vụ tấn công có chủ đích từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2020, với sự gia tăng đáng kể về phần mềm độc hại, mã độc tống tiền và email lừa đảo. Công ty đã công bố phát hiện này vào đầu tháng 6 năm nay. Sự gia tăng các sự cố cũng được báo cáo trong Khảo sát An ninh mạng Hàng hải năm 2020, do SAS và BIMCO thực hiện, với 31% tổ chức cho biết họ đã gặp sự cố mạng trong 12 tháng trước khi tham gia cuộc khảo sát vào tháng 2 năm 2020, so với 22%. đã thực hiện cuộc khảo sát vào năm 2019.

Phát biểu trước cảng và hãng tàu trong một diễn đàn trực tuyến vào tuần trước, Robert Rizika, Trưởng bộ phận Hoạt động Bắc Mỹ của Naval Dome có trụ sở tại Boston, giải thích rằng trong năm 2017 đã có 50 vụ tấn  công mạng trọng điểm được báo cáo, tăng lên 120 vào năm 2018 và hơn 310 vào năm ngoái. Ông cho biết năm nay có vẻ như sẽ kết thúc với hơn 500 vụ vi phạm an ninh mạng lớn và còn một số lượng lớn chưa được báo cáo

Phát biểu trong Hội thảo & Triển lãm An ninh Cảng 2020, một hội nghị trực tuyến kéo dài một tuần do Hiệp hội các nhà chức trách cảng Hoa Kỳ tổ chức, Rizika nói rằng kể từ NotPetya – loại virus gây thiệt hại 300 triệu đô la mỹ cho Maersk – “các cuộc tấn công đang gia tăng mức báo động”.

Các báo cáo về những cuộc tấn công này đã giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác động tiềm ẩn lớn hơn từ các mối đe dọa mạng đối với các cảng trên thế giới. Thông tin tình báo từ Iran, cùng với hình ảnh vệ tinh kỹ thuật số, cho thấy cảng Iran trong tình trạng không hoạt động trong vài ngày. Theo Naval Dome, hàng chục tàu chở hàng và tàu chở dầu chờ giảm tải, trong khi hàng loạt xe tải xếp hàng ở lối vào cảng kéo dài hàng km.

Rizika nói rằng khi ngành công nghiệp hàng hải tiến tới số hóa nhiều hơn và tăng cường sử dụng các hệ thống tự động, kết  nối  nối mạng, di chuyển nhiều thiết bị và công nghệ trực tuyến hơn, “Sẽ có hàng loạt lỗ hổng an ninh mạng mới mà qua đó các hacker có thể tấn công nếu các hệ thống không được bảo vệ đúng cách. Chỉ cần một phần của những hoạt động được quản lý tỉ mỉ này đi xuống, nó sẽ tạo ra tồn đọng chưa từng có và ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu, làm gián đoạn hoạt động và cơ sở hạ tầng trong nhiều tuần, hoặc vài tháng, gây mất doanh thu hàng chục triệu USD.”

Những thay đổi trong cuộc sống đã tạo điều kiện cho tội phạm mạng phát triển. Giáo sư Kevin Jones, giám đốc điều hành của Khoa Khoa học và Kỹ thuật tại Đại học Plymouth, Vương quốc Anh, nói với SAS, “Tình hình thế giới khi mà nhiều người không thể thực hiện các công việc bình thường của họ, điều này đã dẫn đến nhiều người đã tham gia vào tội phạm mạng và gia tăng số lượng các cuộc tấn công”.

Nguồn: safetyatsea