Bất chấp một năm khởi đầu ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, CMA CGM đưa ra một dự báo tích cực về các hoạt động vận tải container đặc biệt là các tuyến xuyên Thái Bình Dương.

Dựa trên tốc độ phục hồi vượt trội của ngành tiêu thụ hàng hóa so với ngành dịch vụ, sự tăng trưởng của thương mại điện tử và tính chất mùa vụ, hãng vận tải này của Pháp khẳng định sự phục hồi trong ngành vận tải container kể từ tháng 4 sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý 3 năm nay đối với hầu hết các tuyến vận chuyển, đặc biệt là các tuyến xuyên Thái Bình Dương.

Cùng với đó, CMA CGM cho biết họ tự tin sẽ cải thiện được tỉ suất biên lợi nhuận hoạt động trong quý 3 so với quý 2.

“Bất chấp đại dịch Covid – 19, tập đoàn chúng tôi đã có những kết quả báo cáo khả quan trong quý 2, do đó tiếp tục củng cố được cơ cấu tài chính.” – Rodolphe Saade, Chủ tịch kiêm Giám đốc CMA CGM cho biết.

Theo báo cáo tài chính quý 2 năm 2020 của hãng, lợi nhuận ròng đạt 136 triệu đô la, là sự chuyển mình lớn so với khoản lỗ 109 triệu đô la của cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, sự sụt giảm về khối lượng hàng hóa vận chuyển do tác động của Covid – 19 khiến doanh thu của hãng giảm xuống còn 7 tỷ đô la, tương đương giảm 9% so với cùng kì năm ngoái.

Dẫu vậy, Rodolphe Saade vẫn lạc quan: “Nhờ vào mô hình kinh doanh linh hoạt và sự phối hợp hoàn hảo giữa hoạt động vận tải và dịch vụ hậu cần logistic, chúng tôi có thể đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, dù chúng luôn thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi cũng đã cắt giảm đáng kể nhiều chi phí và hưởng lợi lớn từ sự sụt giảm của giá dầu”.

Giá cước tính theo TEU giảm 4,6% so với quý 2 năm 2019, ở mức 892 USD do giá dầu giảm, vì vậy các sáng kiến cắt giảm chi phí, giảm đội tàu và container đã được tập đoàn triển khai.

CMA CGM cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình phát triển toàn cầu dù nó khá bất ổn. Tuy nhiên, tập đoàn vẫn tự tin vào triển vọng kinh doanh của mình trong quý 3 do khối lượng vận chuyển và giá cước vận tải đều đang trên đà tăng trưởng.

Nguồn: https://www.seatrade-maritime.com