Mười ngày sau những báo cáo về sự gia tăng tổng thể các vụ cướp biển ở châu Á, trung tâm giám sát khu vực ReCAAP đã đưa ra cảnh báo sự cố đối với eo biển Singapore. Trong khi các sự kiện gần đây đều là những vụ trộm cắp nhỏ liên quan đến việc các tàu bị tấn công khiến ReCAAP bày tỏ quan ngại về sự gia tăng tình trạng này trong khu vực.

Cảnh báo cho biết đã có ba chuyến tàu bị tấn công trên con lạch ở hướng đông eo biển Singapore. Ba vụ cướp diễn ra trong hai giờ, nhưng rất may trên mỗi tàu, thủy thủ đoàn không đụng độ với những tên cướp và không có ai bị thương. Toàn bộ thủy thủ trên tàu báo cáo rằng cũng không có tài sản nào bị mất

Cuộc tấn công đầu tiên diễn ra khoảng 11 giờ tối. giờ địa phương vào ngày 25 tháng 10 khi thuyền trưởng của tàu chở hàng rời Seajourney báo cáo rằng họ đã nhìn thấy một người lạ gần lối vào buồng máy. Một cuộc tìm kiếm trên tàu đã diễn ra, tuy nhiên không tìm thấy người. Sau đó, vào sáng sớm ngày 26 tháng 10, một chiếc thuyền nhỏ không rõ danh tính được phát hiện ở sát cạnh mạn tàu của tàu chở hàng rời A Racer. Năm tên cướp đã được phát hiện trên tàu, nhưng rời đi mà không lấy trộm bất cứ thứ gì. Tiếp theo đó, một chiếc thuyền nhỏ được phát hiện ở sát cạnh mạn tàu của tàu chở hàng rời El Matador. Ba người được nhìn thấy trong buồng máy và vì thuyền trưởng không thể xác định rằng những tên cướp đó đã rời tàu hay chưa nên ông chuyển hướng đến khu neo đậu Batam. Hải quân Indonesia đã khám xét boongke, nhưng không tìm thấy bất kỳ người lạ nào trên tàu và cũng không có gì bị đánh cắp.

Có một loạt các vụ xâm nhập trái phép lên tàu tương tự được báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 10. Vào những ngày đó, hai tàu chở hàng rời và một tàu chở hóa chất, mỗi tàu cho biết họ đã nhìn thấy những người lạ trên tàu ở khu vực lân cận buồng máy. Một cuộc tìm kiếm diễn ra trên cả hai tàu báo cáo rằng không tìm thấy ai trên tàu và cũng không có gì bị mất cắp. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 10, ba tên trộm đã được tìm thấy trong buồng máy của tàu chở khách Ian M. Thủy thủ đoàn báo cáo rằng một chiếc phao và que hàn đã bị đánh cắp.

Theo ReCAAP, liên quan đến 6 vụ việc xảy ra trong vòng 2 tuần trên các tuyến đường phía đông của eo biển Singapore. Những sự việc này đã nâng tổng số sự cố được báo cáo trong năm 2020 lên con số 28. Ngoài ra, họ báo cáo rằng 24 sự kiện trong số đó đều ở làn đường hướng đông

Trong cả năm 2019, ReCAAP đã báo cáo tổng cộng có 31 sự cố ở eo biển Singapore với 17 sự cố xảy ra ở hướng đông và 14 sự cố ở con lạch đi về hướng tây.

ReCAAP cảnh báo các thủy thủ rằng các thủ phạm đã không bị bắt trong bất kỳ cuộc xâm phạm này gần đây, làm tăng khả năng hoạt động của chúng trong cùng một khu vực.

Trong báo cáo chín tháng của mình, ReCAAP cho biết cho đến nay họ đã nhận được tổng cộng 75 trong năm 2020, chủ yếu là cướp có vũ trang. Con số thể hiện mức tăng hoạt động gần 40% so với năm 2019 và là mức sự cố cao nhất kể từ năm 2015.

Nguồn:https://www.maritime-executive.com