Trong một báo cáo dài 26 trang được công bố hôm thứ Ba, công ty dầu khí Royal Dutch Shell đã gợi ý rằng vận tải biển trong tương lai sẽ chạy bằng năng lượng hydro khi ngành này tiến tới khử cacbon trong các hoạt động của tàu.

Shell cho biết: “Chúng tôi tin rằng hydro lỏng có lợi thế hơn so với các loại nhiên liệu không phát thải khác khi dùng trong vận tải biển, do đó có khả năng thành công cao hơn. “[Nó] đang thu hút sự quan tâm như là một nhiên liệu tiềm năng về năng lượng và vận tải đường bộ và là nguồn nguyên liệu cho công nghiệp. Những lĩnh vực khác này có thể giúp phát triển và chi trả cho một số cơ sở hạ tầng sản xuất và phân phối [và] lĩnh vực vận tải biển nên sẵn sàng tận dụng sự phát triển đó″.

Trong khi công tác kỹ thuật về việc sử dụng nó làm nhiên liệu hàng hải vẫn chưa hoàn thiện, Shell tin rằng có thể đưa ra các kế hoạch an toàn. Có lẽ cách tốt nhất là hydro có thể được sử dụng trong pin nhiên liệu “bất khả tri” là loại hiện nay có thể được trang bị và chạy bằng LNG (khí hóa lỏng tự nhiên) cho đến khi có hydro.

Trong một báo cáo gần đây, xã hội giai cấp DNV GL đã xác nhận amoniac và metanol có nguồn gốc tái tạo là những nhiên liệu hàng hải tương lai đáng mơ ước nhất. Tuy nhiên, Shell đã không tính đến triển vọng của amoniac do tính độc hại, khí thải và năng lượng bắt lửa cao của nó. Chuyên gia dầu mỏ cũng gợi ý rằng metanol có thể sẽ không đạt được bước tiến vì “con đường dẫn đến không phát thải của nó được coi là kém hiệu quả hơn các lựa chọn nhiên liệu không phát thải khác”.

Tương tự như vậy, họ đã tính đến nhiên liệu sinh học, vì họ tin rằng các lĩnh vực vận tải trên đất liền có thể sẽ phải trả nhiều hơn mức vận tải biển có thể trả cho các nguồn cung cấp sẵn có. Đối với điện hạt nhân, họ kết luận rằng dư luận tiêu cực về các lò phản ứng có thể sẽ hạn chế việc áp dụng rộng rãi.

Pin nhiên liệu là chìa khóa cho tương lai chạy bằng hydro của Shell, vì chúng có tiềm năng là một lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ví dụ, các  pin nhiên liệu công nghệ oxit rắn được đặt hàng cho tàu du lịch MSC Europa sẽ phát triển hiệu suất điện là 60%. Theo Shell, nhiệt thải  của pin nhiên liệu có thể được thu giữ và sử dụng khi hiệu suất của nó lên đến 80%. Bằng phép so sánh, động cơ diesel tốc độ thấp tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới có hiệu suất chuyển đổi năng lượng tối đa là 54%.

Shell cũng ủng hộ các bước cấp cao hướng tới khử cacbon, kêu gọi IMO áp dụng một lộ trình rõ ràng để mức khí thải nhà kính bằng 0 vào năm 2050, cùng với các mục tiêu giảm cường độ năng lượng. Mục tiêu này nhanh gấp đôi so với mục tiêu hiện tại của IMO cho năm 2050 và nó phản ánh mục tiêu nội bộ của Shell là đạt được mức phát thải carbon thuần bằng không vào giữa thế kỷ.

Shell cũng kêu gọi các chính sách quản lý khuyến khích việc sử dụng LNG, nhiên liệu sinh học và bù đắp carbon trên cơ sở tạm thời. Công ty là nhà kinh doanh hàng LNG lớn nhất thế giới và là thành viên của nhóm vận động về nhiên liệu hàng hải SEA-LNG

Nguồn: https://www.maritime-executive.com