Ngày 01/12 vừa qua tàu container ONE Apus bị mất một số lượng container “đáng kể” khi gặp một cơn bão ở giữa Thái Bình Dương. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về số lượng bị mất và nó là RẤT NHIỀU

Theo cập nhật sáng nay, ước tính có khoảng 1.900 container bị mất hoặc hư hỏng, trong đó có 40 container được cho là hàng nguy hiểm. Bản cập nhật hôm nay đến từ Chidori Ship Holding LLC và NYK Shipmanagement Pte Ltd, với tư cách là chủ sở hữu và người quản lý của con tàu 14.000 TEU này.

“Các cuộc điều tra ban đầu trên tàu ONE Apus đã xác định rằng tại các khu vực mà container va đập vào nhau vẫn không an toàn đối với các đợt kiểm tra gần nhau; tuy nhiên, người ta ước tính rằng số lượng container bị mất hoặc bị hư hỏng có thể vượt quá 1.900 chiếc, trong đó khoảng 40 chiếc được cho là container chứa hàng nguy hiểm” bản cập nhật cho biết.

Tàu ONE Apus đi từ Yantian, Trung Quốc đến Long Beach, California thì vào đêm thứ Hai (30/11), nó gặp phải thời tiết xấu với gió giật mạnh và những cơn sóng lớn khiến con tàu bị chòng chành mạnh. Con tàu nằm cách Hawaii khoảng 1.600 hải lý về phía tây bắc vào thời điểm đó.

Một thông báo đã được gửi đến JRCC ở Honolulu và Guam với các cảnh báo hàng hải sau đó được phát đi.

Các chủ sở hữu và người quản lý hiện đang báo cáo rằng con tàu sẽ đi về hướng Nhật Bản với kế hoạch tìm kiếm một cảng trú ẩn để chứa các container không an toàn, đánh giá thiệt hại và xác định chính xác số lượng container bị ảnh hưởng.

“Trọng tâm của chúng tôi vẫn là đưa con tàu đến một cảng an toàn để đảm bảo sự an toàn cho thủy thủ đoàn, con tàu và hàng hóa trên tàu,” bản cập nhật hôm nay cho biết.

Bức ảnh dưới đây đã được chia sẻ trên mạng xã hội và có vẻ là có tính xác thực. Có vẻ như nó được chụp từ cây cầu nhìn về phía đuôi tàu:

tau-cho-hang-gap-bao-mot-luong-lon-container-bi-roi-tai-thai-binh-duong

ONE Apus là một tàu container 14.000 TEU được đóng vào năm 2019 với chiều dài 364 mét và mang cờ Nhật Bản. Tàu hoạt động trên tuyến Dịch vụ Viễn Đông Thái Bình Dương 2 (FP2) của Ocean Network Express.

Một cuộc điều tra đầy đủ dự kiến sẽ kết hợp với cơ quan về quốc tịch tàu và các cơ quan hàng hải có liên quan.

Lịch sử tổn thất hàng hóa

Để cung cấp cho bạn khái niệm về phạm vi của sự cố này, Hội đồng Vận chuyển Thế giới thống kê số lượng container được báo cáo bị mất trên biển mỗi năm và tính toán rằng, trung bình, khoảng 1.382 container bị mất mỗi năm, không tính các sự cố thảm khốc

Tổn thất hàng hóa tồi tệ nhất có thể kể đến (do thời tiết, không bao gồm đắm tàu hoặc hỏa hoạn) là vào năm 2014 khi tàu Svendborg Maersk bị mất 517 container trên tàu và 250 container khác bị hư hỏng trong thời tiết bất lợi ở Vịnh Biscay. Vào năm 2018 khi tàu Maersk Honam bốc cháy ở Ấn Độ Dương, nó đang chở 7.860 container, tương ứng với khoảng 12.416 TEU, và ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng một phần ba con tàu.

Tuy nhiên, không có tổn thất hàng hóa nào tồi tệ hơn MOL Comfort, được xếp hạng là thảm họa vận chuyển container tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại. Nó bị chìm vào năm 2013 ở Ấn Độ Dương với tổn thất toàn bộ 4.293 container (ước tính), tương đương 7.041 TEU.

Nguồn: https://gcaptain.com/