Có phải bạn đang phân vân không biết rằng mình đang cần trung tâm hoàn thiện đơn hàng hay trung tâm phân phối khi thiết lập trang thương mại điện tử của mình? Bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn cần!
Có phải bạn đang nghĩ về việc thành lập một trang thương mại điện tử?
Thương mại điện tử là cách tốt nhất để bán sản phẩm của bạn hiện nay. Khách hàng của bạn sẽ có thể mua sắm một cách thuận tiện, không bị áp lực về thời gian như thời gian đóng cửa của một cửa hàng vật lý và họ có thể làm điều đó một cách thoải mái tại nhà riêng của họ.
Tuy nhiên, vấn đề của bạn sau đó đến khi khách hàng của bạn sống ở nước ngoài. Bạn sẽ đưa sản phẩm của mình đến với họ như thế nào? Câu trả lời là một trong 2 sự lựa chọn, trung tâm hoàn thiện đơn hàng và phân phối.

Việc lựa chọn giữa trung tâm hoàn thiện đơn hàng và trung tâm phân phối có thể là một hỏi khó, nhưng bài viết này  được viết ra là để giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích về sự khác biệt của chúng, cách chúng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và cuối cùng, giúp bạn nhận ra cái nào phù hợp hơn với doanh nghiệp của mình.

TRUNG TÂM HOÀN THIỆN ĐƠN HÀNG LÀ GÌ?

Về bản chất, các trung tâm hoàn thiện đơn hàng và phân phối là các cơ sở được thiết kế để chuyên chứa các sản phẩm khác nhau từ những người bán khác nhau.

Điều khiến các trung tâm hoàn thiện đơn hàng trở nên khác biệt là các dịch vụ mà họ cung cấp. Họ chịu trách nhiệm về sự tham gia của người mua. Họ cũng là những người nhận được đơn hàng của người mua khi họ đặt mua một sản phẩm nào đó.

Các nhà cung cấp sử dụng một quy trình được gọi là quy trình hoàn thiện đơn đặt hàng. Điều này đảm bảo rằng người mua không cần đợi quá lâu để nhận được hàng của họ.

Các doanh nghiệp thường lựa chọn các dịch vụ hoàn thiện đơn hàng vì tính hiệu quả của nó trong việc cung cấp dịch vụ kinh doanh cho người mua sống tại nước ngoài. Chúng cũng là sự lựa chọn phổ biến hơn cả ngày nay, bời vì các thương hiệu lớn thường đảm bảo cho chính mặt hàng của họ khi sử dụng dịch vụ này.

Ví dụ, Amazon có chương trình hoàn thiện đơn hàng của riêng họ. Sự phổ biến của nó đã giúp Amazon trở nên thành công hơn trong những năm gần đây khi mà ngày càng nhiều người lựa chọn mua sản phẩm theo phương thức trực tuyến hơn.
Ưu điểm

Một doanh nghiệp có thể nhận được rất nhiều lợi ích nếu như sử dụng một trung tâm hoàn thiện đơn hàng.

Các nhà dịch vụ hoàn thiện đơn hàng cho phép bạn lưu giữ sản phẩm của mình trong kho của họ trong một thời gian dài dẫn đến tình trạng sẵn có cao. Điều này giúp loại bỏ đi gánh nặng của việc giao hàng trễ hẹn trong tương lai.

Ngoài ra, trung tâm hoàn thiện lô hàng cho phép bạn vận chuyển hàng với số lượng nhiều. Chỉ riêng điều này khiến cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn cả khi bạn có nhu cầu vận chuyển các mặt hàng theo các lô lớn và giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Không chỉ vậy, loại chi phí vận chuyển mà người mua phải trả cũng được giảm đáng kể. Đôi khi, người mua được miễn loại phí này. Lý do họ có thể làm điều này vì sở hữu nhiều chi nhánh trên toàn thế giới.

Các trung tâm hoàn thiện đơn hàng luôn lựa chọn vị trí xây dựng chi nhánh theo chiến lược cụ thể để đảm bảo họ không cần phải đi xa để giao hàng.

Vì dịch vụ hoàn thiện đơn hàng là hiện đang là lựa chọn phổ biến hơn, bạn cũng có thể tin rằng chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Hiện đang có nhiều nghiên cứu nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của chúng. Trong thời gian gần sẽ có những công nghệ mới như robot kho hàng được phát triển cho mục đích quản lí kho hàng.
Nhược điểm
Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, nhưng các dịch vụ hoàn thiện đơn hàng có khả năng sẽ khiến bạn phải tốn thêm khá nhiều chi phí.

Cần có một sự tin tưởng lớn khi sử dụng dịch vụ của các trung tâm hoàn thiện đơn hàng bởi vì người bán có rất ít hoặc không có quyền kiểm soát sản phẩm của mình.

Tất cả phụ thuộc vào những người quản lý kho hàng và công ty mà họ đang làm việc cho. Thông thường, bất kỳ thiệt hại nào đối với sản phẩm của bạn sẽ không được ghi nhận bởi những người xử lý. Ngoài ra, người bán nên chuẩn bị trước cho trường hợp có khả năng mất quyền kiểm soát cá nhân trên chính sản phẩm của mình.

Một trung tâm hoàn thiện đơn hàng nhận được rất nhiều lô hàng mỗi ngày vì vậy sản phẩm của người bán sẽ không nhận được bất kỳ sự thiên vị nào vì điều này. Nó sẽ được sự xử lý tương tự như tất cả các sản phẩm khác mà họ đang lưu trữ.

Nói về về sản phẩm đang trong trạng thái lưu trữ, các dịch vụ này thường có phí tổn lưu trữ kho khá cao. Mặc dù các chi phí tiêu chuẩn được áp dụng trong tháng đầu tiên, bạn sẽ bị tính chi phí tăng dần cho các tháng tiếp theo khi mà sản phẩm của bạn vẫn bị tồn trong kho

Bạn nên chắc chắn rằng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn nếu bạn muốn tránh phải bỏ ra một khoảng chi phí lớn cho việc lưu trữ ở trong kho.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI LÀ GÌ?

Các trung tâm phân phối là một giải pháp thay thế giúp các doanh nghiệp tập trung vào kinh doanh hơn. Chúng không quá bị phụ thuộc vào địa điểm như các trung tâm hoàn thiện đơn hàng.

Giống như các trung tâm hoàn thiện đơn hàng, các trung tâm phân phối xử lý mọi thứ từ vận chuyển đến bán hàng. Tuy nhiên, điều khiến chúng khác biệt là chúng không giao hàng cho các nhà bán lẻ. Thay vào đó, chúng tự trở thành nhà bán lẻ.

Cách tiếp cận này đã trở nên phổ biến đối với những người bán khi mà họ muốn sản phẩm của mình được chăm sóc kĩ càng hơn. Việc tự xử lý các lô hàng và giao chúng thể hiện việc sở hữu trách nhiệm lớn hơn, cũng đồng nghĩa với việc xây dựng được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

Ưu điểm

Các trung tâm phân phối cho phép người bán kiểm soát nhiều hơn đối với cách mà sản phẩm của họ được xử lý. Các trung tâm phân phối cũng có xu hướng coi các sản phẩm như của riêng họ. Họ thậm chí còn thực hiện các chiến dịch tiếp thị cho các sản phẩm đó và điều này vô hình chung tạo điều kiện cho phép người bán thậm chí không cần nghĩ đến cách bán sản phẩm của mình.

Các trung tâm cũng thường sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng hàng đầu. Vậy nên cho dù đơn đặt hàng có lớn, sẽ có rất ít khả năng xảy ra sự nhầm lẫn và xử lý sai.

Ngoài ra, các trung tâm phân phối có thể góp phần cải thiện khả năng mở rộng của doanh nghiệp bằng cách sử dụng các hệ thống cho phép theo dõi chính xác đơn hàng, tránh tình trạng bị lạc mất đơn hàng.

Nhược điểm

Bất lợi chính của việc sử dụng các trung tâm phân phối là giá cả. Họ thường tính phí cao hơn nhiều cho các dịch vụ của họ. Với cách xử lý hàng thủ công, điều này là dễ hiểu. Đó có thể được coi là cái giá phải trả để có được sản phẩm với ít hoặc không có thiệt hại

Tuy nhiên, vì sử dụng phương pháp thủ công hơn nên họ cũng mất nhiều thời gian hơn để giao hàng. Mặc dù chú ý đến từng chi tiết không phải là điều gì xấu, nhưng sự thiếu kiên nhẫn của khách hàng có thể là nguyên nhân khiến họ hủy đơn đặt hàng. Đó là một rủi ro lớn khi vận hành kinh doanh trực tuyến.

Ngoài ra, với không gian tồn kho hạn chế, trung tâm chỉ nhận từng pallet nhỏ cho mỗi lần lưu hàng.

Cre: https://www.fulfilltopia.com/fulfillment-center-vs-distribution-center/