Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Tin quốc tế

Xu hướng thương mại toàn cầu cho thấy sự tăng trưởng tích cực vào đầu năm 2024
Xu hướng thương mại toàn cầu cho thấy sự tăng trưởng tích cực vào đầu năm 2024 14/07/2024

Xu hướng thương mại toàn cầu chuyển biến tích cực trong Quý 1 năm 2024, với thương mại hàng hóa và dịch vụ tăng lần lượt 1% và 1,5% do Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ thúc đẩy, theo bản cập nhật thương mại tháng 7 của Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).

Thị trường hàng rời khô: Giá cước vận chuyển và giá trị tàu đang tăng lên
Thị trường hàng rời khô: Giá cước vận chuyển và giá trị tàu đang tăng lên 12/07/2024

Thị trường hàng rời khô đang chứng kiến giai đoạn "hưng phấn" của thời gian qua, với giá cước vận tải và giá tài sản tăng trong vài tuần qua. Trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, nhà môi giới tàu Xclusiv nói rằng "thị trường hàng rời khô đã thể hiện sức mạnh đáng kể trong năm qua, với xu hướng tăng thúc đẩy sự lạc quan giữa cả chủ tàu và người thuê tàu".

Giá cước vận chuyển container hiện cao gấp 4 lần so với trước đại dịch
Giá cước vận chuyển container hiện cao gấp 4 lần so với trước đại dịch 12/07/2024

Giá cước vận chuyển container tiếp tục có xu hướng tăng trong quý 3, có vẻ như đây sẽ là một trong những quý có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử vận ​​tải biển với việc tăng giá cước trong tháng 7 dường như đang được duy trì.

Cảng Singapore đối mặt với 90% chuyến tàu chậm trễ do chuyển hướng trên Biển Đỏ
Cảng Singapore đối mặt với 90% chuyến tàu chậm trễ do chuyển hướng trên Biển Đỏ 12/07/2024

Theo Bộ trưởng Giao thông Chee Hong Tat: Gần 90% tàu container đến Singapore bị nằm ngoài lịch trình, tăng đáng kể so với 77% vào năm 2023. Cuộc khủng hoảng Biển Đỏ đang diễn ra là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ, buộc các tàu phải đi các tuyến đường dài hơn giữa Châu Âu và Châu Á vòng qua Mũi Hảo Vọng.

Thị trường tái chế tàu rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan"
Thị trường tái chế tàu rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" 12/07/2024

Thị trường tái chế - phá dỡ tàu biển cũ đã đối mặt với nhiều thách thức trong suốt tuần qua. Trong báo cáo hàng tuần mới nhất của Best Oasis (www.best-oasis.com), một trong những nhà mua tàu hàng đầu, cho biết rằng "ngành công nghiệp tái chế tàu biển đang đối diện với một cảnh quan khó khăn trong tuần này.

Dự kiến sẽ sớm có thêm nhiều đợt tăng giá cước, mặc dù các dấu hiệu tắc nghẽn đang giảm bớt
Dự kiến sẽ sớm có thêm nhiều đợt tăng giá cước, mặc dù các dấu hiệu tắc nghẽn đang giảm bớt 11/07/2024

Giá cước đường biển ra ngoài Châu Á đã ổn định vào tuần trước, nhưng giá đã ở mức cao trong năm dự kiến sẽ tăng hơn nữa khi chúng ta bước vào những tháng điển hình của mùa cao điểm và tắc nghẽn - mặc dù ít nghiêm trọng hơn so với những tuần gần đây – đây vẫn là một vấn đề tại một số cảng lớn, với một số hãng vận tải thông báo tăng đáng kể phụ phí mùa cao điểm tháng 7 còn gọi là GRIs.

Nguồn cung tàu tăng cao hơn
Nguồn cung tàu tăng cao hơn 11/07/2024

Nguồn cung cho cả thị trường tàu hàng rời khô và tàu chở dầu có thể tăng lên trong những tháng tới trong năm 2024 và năm tới 2025, không chỉ do hoạt động đặt đóng tàu mới mạnh mẽ, mà còn do việc phá dỡ cắt phế liệu giảm. Trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, nhà môi giới tàu Intermodal cho biết "dựa trên các phân tích trước đây của chúng tôi đã khám phá việc mua & bán và các hoạt động ký kết hợp đồng trong lĩnh vực tàu hàng rời khô và tàu chở dầu cho năm 2024, sẽ thận trọng khi mở rộng phạm vi kiểm tra của chúng tôi bao gồm cả các hoạt động phá dỡ tàu cũ của các phân khúc tàu này để có được cái nhìn tổng quan toàn diện về động lực thị trường hiện tại của chúng".

Giá tàu đóng mới có thể vượt qua mức cao nhất được ghi nhận trong năm 2008
Giá tàu đóng mới có thể vượt qua mức cao nhất được ghi nhận trong năm 2008 10/07/2024

Giá đóng tàu mới đang trên đà vượt qua mức đỉnh chóng mặt đạt được trong năm 2008. Chỉ số giá đóng tàu mới do Clarksons Research thực hiện đã tăng 5% kể từ đầu năm và hiện chỉ thấp hơn 2% so với mức đỉnh năm 2008 về mặt danh nghĩa.

Thị phần của hãng tàu MSC đạt mức 20% khi đội tàu đạt gần 6 triệu TEU
Thị phần của hãng tàu MSC đạt mức 20% khi đội tàu đạt gần 6 triệu TEU 10/07/2024

MSC hiện có thị phần 20% nhờ nỗ lực đóng mới và mua tàu tích cực đã khiến đội tàu của nhà khai thác tàu lớn nhất đạt gần 6 triệu TEU.

Giá cước giao ngay tiếp tục tăng vọt với việc tăng giá cước tất cả các loại hàng hóa và phụ phí mới
Giá cước giao ngay tiếp tục tăng vọt với việc tăng giá cước tất cả các loại hàng hóa và phụ phí mới 09/07/2024

Đúng như dự đoán sau khi mức giá cước giao ngay tăng vọt vào tuần 17-6 đến 23-6, tuần vừa qua 24-30/6 đã chứng kiến mức tăng khiêm tốn hơn nhờ một tuần không có phụ phí mới và tăng giá tất cả các loại hàng (FAK).