Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Tin quốc tế

Hoạt động đóng tàu mới đang tăng lên
Hoạt động đóng tàu mới đang tăng lên 22/04/2024

Tuần trước, các đơn hàng đặt đóng mới đã tăng lên, trong khi hoạt động mua bán (S&P) cũng vẫn diễn ra nhanh chóng do nhu cầu đối với tàu chở hàng khô tăng. Theo báo cáo hàng tuần mới cập nhật từ Công ty Môi giới tàu Banchero Costa cho biết “Hãng tàu biển Pioneer Bulk - Trụ sở tại Singapore, sau khi gây chú ý với đơn đặt hàng đầu tiên gồm 08 tàu chở dầu, lại một lần nữa được báo cáo là có đơn đặt hàng thứ 2 gồm 06 tàu Ultramax cỡ 63.500 dwt tại Nhà máy đóng tàu Jiangsu New Hantong (Giang Tô) trị giá 34 triệu đô la Mỹ/tàu.

Giá dầu Nga giao dịch ở mọi nơi cao hơn nhiều so với giới hạn giá của G7
Giá dầu Nga giao dịch ở mọi nơi cao hơn nhiều so với giới hạn giá của G7 22/04/2024

Dầu của Nga đang giao dịch vượt xa mức áp trần giá của G7, mức giá được cho là sẽ tước đi nguồn thu của Moscow cho cuộc chiến của Nga ở Ukraine, điều đó cho thấy sự không tuân thủ đáng kể biện pháp này.

Sản lượng dầu toàn cầu giảm 1,2 triệu thùng/ngày trong tháng 2
Sản lượng dầu toàn cầu giảm 1,2 triệu thùng/ngày trong tháng 2 21/04/2024

Sản lượng dầu thô của thế giới đã giảm 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng Hai so với cùng tháng năm ngoái khi sản lượng giảm mạnh ở Ả Rập Xê Út và Iraq được bù đắp một phần bởi sự tăng trưởng sản lượng hàng năm lớn tại Hoa Kỳ, số liệu mới nhất của Sáng kiến Dữ liệu các Tổ chức Liên hợp (JODI) cho thấy vào thứ Tư.

Theo hãng MSC, các chủ hàng trong thảm họa Baltimore phải đối mặt với việc chia sẻ tổn thất theo nguyên tắc ‘Tổn thất chung'
Theo hãng MSC, các chủ hàng trong thảm họa Baltimore phải đối mặt với việc chia sẻ tổn thất theo nguyên tắc ‘Tổn thất chung' 21/04/2024

Ngày 13 tháng 4 năm 2024 (theo tin Bloomberg) – Chủ sở hữu của con tàu gây sập đổ cầu Francis Scott Key của Baltimore đã bắt đầu một quy trình chính thức, trong đó các công ty sở hữu hàng hóa trên tàu Dali bị ảnh hưởng sẽ phải chia sẻ một số tổn thất tài chính, theo thông tin từ hãng vận tải container hàng đầu thế giới MSC.

Hapag-Lloyd và Seaspan hợp tác để nâng cấp năm tàu container.
Hapag-Lloyd và Seaspan hợp tác để nâng cấp năm tàu container. 20/04/2024

Hapag-Lloyd và Seaspan Corporation đã ký thỏa thuận hợp tác để lắp đặt thêm và nâng cấp chuyển đổi 5 tàu container 10.100 TEU.

HMM đặt ra kế hoạch tăng gấp đôi quy mô đội tàu vào năm 2030
HMM đặt ra kế hoạch tăng gấp đôi quy mô đội tàu vào năm 2030 20/04/2024

HMM, hãng vận tải đứng đầu của Hàn Quốc, đã đưa ra kế hoạch mở rộng trung hạn vào ngày hôm qua, theo đó đội tàu container của họ sẽ tăng gấp đôi quy mô lên 1,5 triệu teu vào năm 2030, đồng thời tìm cách tăng gấp đôi quy mô đội tàu chở hàng rời vào đầu thập kỷ tới.

Giá cước vận tải container bình ổn
Giá cước vận tải container bình ổn 19/04/2024

Trong khi giá cước container trên các tuyến giao dịch châu Á - châu u và châu Á - Bắc Mỹ tiếp tục duy trì ở mức cao, so với cùng kỳ năm ngoái, do cuộc khủng hoảng Biển Đỏ, giá cước giảm trên các giao dịch khác tiếp tục làm giảm triển vọng thu nhập của các hãng vận tải.

Quặng sắt dịch chuyển về khu vực Viễn Đông
Quặng sắt dịch chuyển về khu vực Viễn Đông 19/04/2024

Kết thúc Quý I-2024 tốc độ tăng trưởng vận chuyển quặng sắt “tấn/ngày” từ Brazil đến Viễn Đông đã điều chỉnh giảm, trong khi đó lượng quặng sắt được vận chuyển từ các nước châu Phi đến Viễn Đông có tốc độ tăng trưởng cao hơn dự báo ban đầu.

Việc tăng giá bán trên thị trường có thể kích hoạt thêm doanh số tái chế tàu
Việc tăng giá bán trên thị trường có thể kích hoạt thêm doanh số tái chế tàu 18/04/2024

Khối lượng bán hàng trên thị trường tái chế tàu vẫn ở mức thấp, tuy nhiên việc tăng giá đưa ra có thể giúp châm ngòi cho sự đảo ngược xu hướng trong tuần tới. Trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, Best Oasis (www.best-oasis.com), một trong những công ty mua tàu bằng tiền mặt hàng đầu thế giới, cho biết “thị trường tái chế tàu ở bốn điểm đến chính đang có các xu hướng khác nhau. Thị trường Ấn Độ đang trên đà phát triển với mức giá tăng 10-15 đô la Mỹ, chủ yếu do giá thép trong nước tăng cao và xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục tồn tại. Ngược lại, Bangladesh phải đối mặt với tình trạng thị trường yếu đi do các lễ hội và ngày lễ sắp tới, cùng với các vấn đề về LC và nhu cầu đối với phế liệu thép trong nước giảm, dẫn đến ít lời đề nghị nghiêm túc hơn từ các nhà tái chế và khả năng giảm thêm do đồng Taka của Bangladesh suy yếu”.

Hoạt động tại kênh đào Panama sẽ trở lại bình thường vào năm 2025
Hoạt động tại kênh đào Panama sẽ trở lại bình thường vào năm 2025 18/04/2024

Khi mùa khô sắp kết thúc, cơ quan quản lý kênh đào Panama (ACP) đang điều chỉnh hoạt động của mình để phù hợp với điều kiện khí hậu.