Hầu hết mọi người không hiểu hoặc không nhận ra tầm quan trọng của container. Trước khi có phương thức vận chuyển container, tất cả hàng hóa đều được đóng gói thủ công vào bao tải, thùng phuy hoặc thùng gỗ và được chất thẳng lên tàu chở hàng – được gọi là vận chuyển hàng rời. Có thể sẽ mất tới 3 tuần để dỡ hàng và xếp hàng lên mỗi con tàu. Ngày nay, những con tàu chở hàng khổng lồ có thể được xếp và dỡ hàng trong vòng 24 giờ, nhờ sự ra đời của container.

Vận chuyển bằng Container được hình thành như thế nào?

Vận tải container đa phương thức ra đời vào năm 1956 bởi một doanh nhân người Mỹ, ông Malcom McLean, và kể từ đó đã tạo ra một cuộc cách mạng trong vận chuyển và thương mại toàn cầu. Trong nhiều năm, Malcolm đã tự hỏi làm thế nào anh ta có thể đưa toàn bộ hàng hóa của công ty vận tải đường bộ của mình lên tàu biển để vận chuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Anh bắt đầu làm việc với kỹ sư Keith Tantlinger để thiết kế container vận chuyển đầu tiên trên thế giới. Đó là một phát minh đáng kinh ngạc giúp tiết kiệm khoảng trống và cắt giảm thời gian dỡ hàng lên đến 3 tuần. Điều thay đổi quan trọng nhất là vận chuyển bằng container cho phép hàng hóa được vận chuyển thông suốt giữa đường bộ, đường sắt và đường biển.

Malcom-McLean-first-shipping-container-import-export-trade

Doanh nhân người Mỹ Malcom McLean với các container Sea-Land của mình.

Con tàu chở container đầu tiên trên thế giới, được hoán cải từ con tàu chở dầu có tên “Ideal X” trong thế chiến thứ 2 đã khởi hành từ cảng Newark đến cảng Houston vào năm 1956. Nó đã vận chuyển 58 container. Năm 1968, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế đã tiêu chuẩn hóa sáng chế này thành một container với kích thước quy chuẩn, chiều dài 20 foot, cao 8 foot và chiều rộng 8 foot. Từ đó trở đi, những con tàu được thiết kế lại hoàn toàn theo kích thước của những chiếc container. Chi phí vận chuyển giảm mạnh và giờ đây việc sản xuất hàng hóa ở bên kia thế giới trở nên tiết kiệm hơn nhờ giá vận chuyển rẻ hơn trước rất nhiều. Kể từ đó, nó đã tạo ra một cuộc cách mạng về cảng, mạng lưới đường sắt, tàu thủy, thành phố và quốc gia trên toàn thế giới. Vận chuyển container là chất xúc tác lớn nhất và duy nhất của toàn cầu hóa.

Theo Economist, “vận chuyển container đóng vai trò là cầu nối cho toàn cầu hóa tốt hơn tất cả các hiệp định thương mại trong 50 năm qua.”

Ngày nay, những con tàu vận tải biển hiện đại có thể vận chuyển số lượng container lên đến 20.000 TEU (Đơn vị tương đương 20 feet) và có khoảng 20 triệu container vận chuyển trên biển đi lại giữa các quốc gia trên thế giới. Hầu hết mọi người dường như không quan tâm cũng như đánh giá cao điều đó, nhưng trên thực tế có hơn 90% các mặt hàng đã mua đã được vận chuyển bằng container

the-world's-first-vs-the-world's-largest-ship
Con tàu container lớn nhất thế giới và con tàu container đầu tiên

Ngày nay, Thương mại Quốc tế phải đối mặt với những thách thức mới để theo kịp nhu cầu. Chúng ta có thể thấy các cảng và cơ sở hạ tầng khổng lồ trên khắp thế giới. Vì vậy vấn đề không phải là vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác mà vấn đề là số lượng tuyệt đối các bên khác nhau tham gia vào mỗi lô hàng và số lượng các quy trình thủ công liên quan đến luồng thông tin tài liệu giữa các bên. Khi cả thế giới xung quanh chúng ta đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua nhờ cuộc cách mạng kỹ thuật số, Thương mại Quốc tế đã chuyển động chậm lại sau khi đã bắt kịp với công nghệ. Rất may, con người đang bắt đầu nhận thấy sự cải thiện về phần mềm và công nghệ trong chuỗi cung ứng. Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến ​​các công ty công nghệ trên khắp thế giới cải thiện đáng kể hiệu quả của Thương mại Quốc tế thông qua phần mềm và giải pháp sáng tạo cho các nhà xuất khẩu, nhập khẩu, cảng và các hãng tàu trên toàn thế giới. Không một công ty nào có thể sắp xếp hợp lý hóa một ngành công nghiệp phức tạp và khổng lồ như vậy. Vì vậy, chìa khóa để thực sự cách mạng hóa ngành công nghiệp này là để các công ty công nghệ sáng tạo này hợp tác với nhau, làm cho Thương mại Quốc tế trở nên dễ dàng hơn.

 Nguồn: https://incodocs.com/blog/history-of-shipping-container-1956-world-trade/