Những con tàu chở dầu đã già và cũ kĩ đã được hồi sinh thông qua những hợp đồng vận chuyển dầu của Iran hoặc Venezuela. Công ty môi giới tàu biển Gibson trong báo cáo hàng tuần mới nhất cho biết: “Năm ngoái tình hình phá dỡ tàu chở dầu chứng kiến sự gia tăng đáng kể, số lượng tàu chở dầu (trên 25.000 dwt) bị dỡ bỏ ghi nhận mức cao thứ hai kể từ năm 2020 do thu nhập ngành giảm sút. Đặc biệt trong phân khúc tàu chở dầu cỡ Handy/MR có hơn 50 tàu được báo cáo để bán thanh lý trong năm 2021. Cho đến nay, số lượng được báo cáo đã gần 20 chiếc”.

Gibson lưu ý: “Tuy nhiên, trong khi một số hạng mục được hưởng lợi từ hoạt động thanh lý phế liệu, việc bán phá dỡ của các tàu chở dầu thô lớn hơn, đặc biệt là các tàu VLCC vẫn bị hạn chế. Chỉ có 12 tàu VLCC được dỡ bỏ vào năm ngoái cùng một thương vụ được báo cáo cho đến nay trong năm 2022, mặc dù một số tàu khác đã tham gia vào hoạt động lưu kho cũng được báo cáo để phá dỡ thanh lý. Do đó, đội tàu VLCC tiếp tục già đi, với 10% đội tàu hiện có được đóng vào năm 2002 hoặc trước đó và 4% đội khác đóng vào năm 2003. Hoạt động thanh lý phế liệu trong phân khúc tàu Suezmax sôi động hơn so với các tàu VLCC. Tuy nhiên, tỷ lệ tàu chở dầu già cỗi trong các loại tàu này là tương đương nhau, với các tàu được đóng từ năm 2003 trở về trước chiếm 14% đội tàu hiện có”.

Theo công ty môi giới tàu này: “Chúng tôi đã tranh luận từ lâu việc phá dỡ trong phân khúc các tàu chở dầu lớn hơn là ít hơn do các tàu già cỗi này tham gia vào vận chuyển dầu của Iran hoặc Venezuela. Xu hướng này thậm chí còn trở nên rõ rệt hơn kể từ năm ngoái, với danh sách các tàu chở dầu liên quan đến trừng phạt thương mại tiếp tục tăng lên. Tính đến thời điểm hiện tại, 12% đội tàu VLCC hiện có và 9% đội tàu Suezmax có liên kết với thương mại Iran và Venezuela. Có nhiều tàu hơn bị nghi ngờ có liên quan; nhưng các bằng chứng cho đến nay vẫn chưa được kết luận. Nhìn chung, các tàu chở dầu tham gia buôn bán bất hợp pháp chiếm một phần đáng kể trong đội tàu, phần lớn là các tàu được đóng từ năm 2003 trở về trước. Một khi các tàu này bắt đầu kinh doanh dầu bất hợp pháp, nó sẽ biến mất khỏi thị trường quốc tế chính thống. Ngoài ra, các hoạt động trừng phạt thương mại dường như không hiệu quả cao, với hầu hết các tàu có chất hàng (hoặc được nhìn thấy/nghi ngờ chất hàng) một hoặc hai lần một năm, hay với phần lớn thời gian dằn tàu chờ chất hàng hoặc chất hàng chờ dỡ hàng. Tất nhiên, các tàu chở dầu tham gia vào giao dịch như vậy, thường đi đêm, khiến việc thu thập được hình ảnh chính xác về những gì đang xảy ra trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, dữ liệu xuất khẩu đã cung cấp thêm bằng chứng về sự kém hiệu quả của các hoạt động trái phép. Kpler ước tính rằng từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022, Venezuela và Iran đã xuất khẩu lần lượt 0,55 mbd và 0,73 mbd. Giả sử rằng tất cả những thùng dầu này được chuyển đến Trung Quốc với tỷ lệ 30/70 giữa Suezmax và VLCC, nếu hoạt động hiệu quả, về mặt lý thuyết chỉ cần 20 VLCC và 30 Suezmax cho hoạt động buôn bán này”.

 “Với việc ngày càng có nhiều tàu cũ chuyển sang hoạt động thương mại bất hợp pháp, không còn nhiều tàu chở dầu ở lứa tuổi này trên thị trường thông thường, đặc biệt nếu các tàu liên quan đến việc lưu trữ dầu thô/dầu nhiên liệu. Theo ước tính, chỉ 18% tàu VLCC và 27% tàu Suezmax được đóng vào năm 2003 hoặc sớm hơn được coi là đang giao dịch tích cực. Trọng tải “lão hóa” được lưu trữ thường xuyên không có khả năng trở lại hoạt động buôn bán; tuy nhiên, tương lai các tàu tham gia vào các hoạt động trái phép là không chắc chắn. Các nỗ lực quốc tế nhằm đạt được một thỏa hiệp với Iran và Venezuela đã tăng cường trong những tháng gần đây và nếu các lệnh trừng phạt liên quan đến xuất khẩu dầu thô của Iran và Venezuela được nới lỏng hoặc dỡ bỏ, thì các tàu chở dầu cạnh tranh, thương mại quốc tế có khả năng chiếm ưu thế trên thị trường này. Đối với đội tàu “ma”, điều này có thể tạo điều kiện cho việc phá dỡ, nhưng với việc các chính phủ phương Tây ngày càng rời xa Nga, ít nhất một số tàu trong số đó có khả năng tìm được cơ hội việc làm mới ”, nhà môi giới tàu kết luận.

Theo: hellenicshippingnews