CMA CGM sẽ thực hiện phụ phí quá cân mới từ Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Trung Quốc, Hồng Kông & Ma Cao đến Bắc Âu, Scandinavia, Ba Lan và Baltic.

Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 9, khách hàng của hãng vận tải Pháp sẽ phải trả thêm 150 USD cho mỗi container 20′ nếu tổng trọng lượng của container bằng hoặc hơn 20 tấn.

MSC có thể phải đối mặt với phán quyết mặc định trong đơn khiếu nại FMC của MCS

MSC đang phải đối mặt với phán quyết mặc định từ Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) trong đơn khiếu nại của chủ hàng lớn kinh doanh đồ nội thất Hoa Kỳ MCS Industries, sau khi hãng tàu Thụy Sĩ-Ý không nộp các tài liệu mà FMC đã yêu cầu chuyển giao như một phần của thủ tục tố tụng.  

Vào tháng 7 năm 2021, nhà sản xuất đồ nội thất MCS của Mỹ đã đệ đơn khiếu nại lên FMC, cáo buộc rằng MSC và COSCO Shipping Lines đã không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng kí kết với họ trong việc cung cấp chỗ trong vận chuyển hàng xuất khẩu sang Châu Á. MCS đã giải quyết tranh chấp của mình với COSCO hai tháng sau đó.

Tháng 1 năm 2022, MSC đưa ra một tuyên bố báo chí, gọi đơn khiếu nại của MCS là “vô căn cứ” và cho biết MCS đã rút lại cáo buộc rằng hãng tàu này đã thông đồng với các hãng vận tải khác khi không cung cấp chỗ như đã thỏa thuận trong hợp đồng với nhà sản xuất đồ nội thất và buộc họ phải trả giá cao hơn để có chỗ trên thị trường cước giao ngay.

MSC đưa ra phát biểu: “Chúng tôi tin rằng những khó khăn mà MCS Industries phải trải qua khi đặt hàng vào năm 2021 theo hợp đồng dịch vụ với MSC xuất phát từ các lỗi phần mềm và các vấn đề liên lạc giữa MCS Industries và các bên trung gian bên thứ ba, chứ không phải do bất kỳ hành vi sai trái nào của MSC”.

Tuy nhiên, đến ngày 8 tháng 9, thẩm phán Erin Wirth của FMC đưa ra phán quyết mặc định đối với MSC khi hãng tàu lớn nhất thế giới không tuân thủ thời hạn cuối cùng là ngày 29 tháng 8 để nộp các tài liệu liên quan đến hợp đồng mục đích của họ với MCS. Wirth đã đưa ra thời hạn cuối cùng vào tháng 7, nhưng MSC phản ánh họ có thể phải chịu trách nhiệm truy tố theo luật pháp Thụy Sỹ nếu lật lại các văn bản, tài liệu.

“Thẩm phán luật hành chính và Tòa án sơ thẩm ở Geneva đã trả lời câu hỏi liệu có cần sự hỗ trợ từ chính phủ Thụy Sỹ khi yêu cầu bắt buộc công khai tài liệu và thông tin cần thiết cho vụ kiện. MSC đã không chiếm ưu thế và hãng cần phải công khai tài liệu và thông tin cần thiết hoặc phải đối mặt với hậu quả thủ tục. Việc kiện tụng cùng một vấn đề sẽ không được phép và chỉ làm trì hoãn quá trình tố tụng này”. Thẩm phán cho biết.

MSC muốn tham khảo ý kiến ​​của Văn phòng Tư pháp Liên bang Hoa Kỳ và có thêm thời gian để bàn giao các tài liệu, nhưng thẩm phán Wirth đã bác bỏ phản hồi này.

Người điều hành hãng tàu cho biết: “MSC rất tiếc rằng phải yêu cầu trì hoãn thêm vì tình hình hiện tại đặt MSC vào một vị thế khó khăn”.

Nguồn: container – news