Hãng tàu CMA CGM của Pháp đã công bố một loạt các đợt tăng giá cước cho các chuyến hàng ở Châu Âu, Địa Trung Hải và Châu Phi, sẽ được áp dụng từ tháng 9 và tháng 10.

Thứ nhất, nhà khai thác vận tải biển lớn đã đặt mức tăng cước vận chuyển mọi loại hàng (FAK) từ Tiểu lục địa Ấn Độ, Ấn Độ, Pakistan và Châu Phi đến cảng Berbera ở Somalia cho tất cả các loại hàng hóa 20 ‘, 40′ và cont cao (HC) , sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

1

Sau đó 15 ngày, vào ngày 16 tháng 9 CMA CGM sẽ áp dụng một đợt tăng cước FAK khác từ Pakistan đến tất cả các cảng tại Bắc Âu, Địa Trung Hải và Bắc Phi, đối với cùng loại hàng hóa. Giá cập nhật sẽ như sau:

2

Cùng ngày, hãng vận tải có trụ sở tại Marseille sẽ áp dụng mức giá FAK tăng cho các chuyến đi từ Vịnh Trung Đông đến Bắc Âu, Scandinavia, Ba Lan, Tây và Đông Địa Trung Hải, Adriatic, Bắc Phi và các cảng Maroc như sau:

3

Hơn nữa, CMA CGM sẽ áp dụng Phụ phí mùa cao điểm (PSS) là 800 đô la Mỹ cho mỗi sản phẩm khô, lạnh, thiết bị đặc biệt, container lạnh không hoạt động (NOR) và container thuộc sở hữu của người gửi hàng (SOC) đi từ Vịnh Trung Đông đến tất cả Bắc Âu, Các cảng Scandinavi, Ba Lan, Baltic và Biển Đen, từ ngày 16 tháng 9.

Một PSS khác trị giá 1.000 USD / cont hàng khô sẽ được thực hiện cho các chuyến đi từ Bờ Đông Nam Mỹ đến Bắc Âu, Baltic, Địa Trung Hải, Biển Đen, Bắc và Tây Phi, Biển Đỏ, Adriatic, Trung Đông và Tiểu lục địa Ấn Độ.

Đồng thời, công ty vận tải biển của Pháp cũng sẽ tăng cước FAK thêm 1.500 USD / container từ Bờ Đông Nam Mỹ đến tất cả các điểm đến Bắc Âu và Địa Trung Hải từ ngày 1 tháng 10, mức giá mới như sau:

4

Cùng ngày, CMA CGM cũng sẽ tăng giá vận chuyển từ các cảng Địa Trung Hải của Ý, Tây Ban Nha và cảng Fos ở Pháp đến cảng Montreal trên Bờ Đông Canada, đối với các container khô, lạnh, tank và thiết bị đặc biệt.

5

Hơn nữa, công ty vận chuyển sẽ tăng giá FAK của mình thêm 400 đô la Mỹ cho mỗi cont hàng khô và lạnh, bao gồm thiết bị đặc biệt, container xuất và nhập từ các cảng Úc, New Zealand, Papua New Guinea và Dili đến Bắc Âu, Địa Trung Hải, Biển Đen, Baltic và Châu Phi.

Giá mới được áp dụng bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 như sau:

6

Cùng ngày, CMA CGM cũng sẽ tăng giá cước đối với tất cả hàng hóa khô, lạnh, tank và thiết bị đặc biệt được vận chuyển từ Malta, Ý, Tây Ban Nha và các cảng Fos và Marseille ở Pháp và qua các cảng của Albania, Algeria, Bulgaria , Síp, Croatia, Georgia, Hy Lạp, Lebanon, Libya, Morocco, Romania, Nga, Slovenia, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine, ngoại trừ Bilbao, Vigo, Gijon, Alexandria, Damietta đến các điểm đến Bờ Đông Hoa Kỳ và Vịnh Hoa Kỳ của New York, Norfolk , Savannah, Houston, Miami, New Orleans.

7

Với cùng xuất xứ, ngày nộp đơn và loại hàng hóa, hãng vận tải có trụ sở tại Marseille sẽ tăng cước FAK đến các cảng Altamira và Veracruz Bờ Đông Mexico, như sau:

8

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, CMA CGM sẽ giới thiệu mức giá tăng sau đây cho các chuyến đi từ Tây Địa Trung Hải và Bồ Đào Nha đến Trung Mỹ, Bờ Tây Nam Mỹ và Caribe.

9

Giá mới sẽ được áp dụng vào ngày 1/10 cho cont tiêu chuẩn 20 ‘, 40′ và cont lạnh.

Nguồn:https://container-news.com/cma-cgm-raises-prices-in-europe-med-and-africa/?fbclid=IwAR1gMLXfIyaBERxM4d6A1sqzZ43DiLKyEDM4voqqrDcAt0F0uyV9hMDARyw