Các nhà chức trách cho biết một vụ nổ trên một con tàu container cập cảng Jebel Ali của Dubai vào cuối ngày thứ Tư đã gây ra một đám cháy lớn và làm rung chuyển cả thành phố.

Giới chức Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), cho hay, không có báo cáo thương vong và vụ cháy đang được kiểm soát. Tàu thuộc sở hữu của Quần đảo Comoros đã được cập cảng khi vụ nổ xảy ra trong một container chứa các sản phẩm tẩy rửa, theo Giám đốc Lực lượng Phòng vệ Dân sự Dubai Rashed Al Matroush.

Văn phòng Truyền thông Dubai đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh các nhân viên cứu hỏa dập tắt ngọn lửa tại cảng trong bối cảnh đống đổ nát đang cháy âm ỉ khi những luồng khói bốc lên nghi ngút trong không khí.

Một số nhân viên của CNN tại Dubai cho biết họ đã nghe thấy và cảm nhận được vụ nổ khiến các tòa nhà rung chuyển, cách cảng 15 km. Video trên mạng xã hội cho thấy một quả cầu lửa lớn bùng phát từ khu vực cảng thắp sáng bầu trời đêm.

Jebel Ali là cảng lớn thứ chín trên thế giới và lớn nhất trong khu vực Trung Đông. Các nhà chức trách cảng cho biết họ đang “thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo sự di chuyển bình thường của các tàu trong cảng tiếp tục mà không bị gián đoạn.”

Jebel Ali là một cảng tấp nập của các tàu chiến Hoa Kỳ. USNS Wally Schirra là tàu Hải quân Hoa Kỳ duy nhất ở cảng vào thời điểm xảy ra vụ nổ. Không có báo cáo về thương tích trên tàu.

Dubai là trung tâm thương mại lớn nhất Trung Đông và là thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, là hòn đảo an ninh bất chấp nhiều thập kỷ hỗn loạn trong khu vực.

https://edition.cnn.com/2021/07/07/middleeast/dubai-fire-port-jebel-ali-intl/index.html