Thương hiệu đồ nội thất lớn nhất thế giới IKEA đang tăng giá trung bình 9% do chi phí vận chuyển và nguyên liệu ngày càng tăng, chủ sở hữu của hầu hết các cửa hàng trên toàn thế giới cho biết.

IKEA trước đây cho biết họ đang thuê thêm tàu, mua container và điều chỉnh lại tuyến đường đi của hàng hóa giữa các kho hàng để giảm thiểu gián đoạn chuỗi cung ứng nhưng họ cho biết hiện ho đang phải chuyển chi phí cho khách hàng vì dự kiến tình trạng hỗn loạn sẽ tiếp tục.

Ingka Group cho biết giá sẽ tăng trung bình khoảng 9% trên các thị trường, với sự khác nhau giữa các địa phương phản ánh áp lực lạm phát, bao gồm các vấn đề về hàng hóa và chuỗi cung ứng.

“Thật không may là hiện tại, lần đầu tiên vì chi phí cao hơn bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, chúng tôi phải chuyển một phần chi phí gia tăng đó cho khách hàng của mình,” Giám đốc Hoạt động Bán lẻ Tolga Öncü chia sẻ.

“IKEA tiếp tục phải đối mặt với những hạn chế đáng kể về vận tải và nguyên liệu làm tăng chi phí, và những khó khăn này dự kiến sẽ không suy giảm trong tương lai gần”, tập đoàn cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng sự gián đoạn dự kiến sẽ tiếp tục đến năm 2022.

Ingka Group đã nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch khi mọi người ở nhà nhiều hơn.

Hãng hoạt động thông qua một hệ thống nhượng quyền thương mại, với Ingka là bên nhượng quyền chính cho chủ sở hữu thương hiệu Inter IKEA với 392 cửa hàng trong đó có các cửa hàng trong thành phố và 73 cửa hàng nhận diện nhỏ hơn.

Nguồn: Reuters