Maersk, Keppel và Yara tham gia Cấp nhiên liệu sử dụng Amoniac ở Singapore

AP Moller-Maersk, nhà máy đóng tàu Keppel Offshore, quản lý đội tàu Fleet, nhà máy sản xuất phân bón Yara và tập đoàn Nhật Bản Sumitomo đang làm việc trên một nghiên cứu khả thi cho bồn chứa amoniac tại Singapore, cảng cấp nhiên liệu nhiều nhất thế giới.  Họ cùng nhau đặt mục tiêu trở thành một trong những người đầu tiên thiết lập “chuỗi cung ứng toàn diện và cạnh tranh để cung cấp amoniac xanh” tại cảng.

“Cùng với methanol, tại AP Moller-Maersk, chúng tôi coi như amoniac xanh là một loại nhiên liệu quan trọng trong tương lai cho quá trình khử cacbon trong đội tàu của chúng tôi. Một động cơ amoniac nhiên liệu kép đang được phát triển, nhưng đối với amoniac xanh để cung cấp nhiên liệu cho các tàu của chúng tôi trong tương lai, chúng tôi cũng có những thách thức liên quan đến nguồn cung cấp, cơ sở hạ tầng và an toàn cần giải quyết, đăc biệt là khi nói đến hoạt động tồn chứa:, Morten Bo Christiansen, Phó Chủ Tịch và trưởng bộ phận khử cacbon tại AP Moller-Maersk.

Maersk và Fleet sẽ làm việc để phát triển các quy trình khai thác an toàn và đáng tin cậy, đồng thời Keppel sẽ thiết kế các tàu cấp nhiên liệu sử dụng amoniac mới và các tàu LPG chứa nhiên liệu sử dụng LPG sẵn sàng sử dụng. Sumitomo sẽ làm việc trên chuỗi cung ứng, bao gồm vận chuyển và lưu trữ, và Yara sẽ dẫn đầu phân tích tính khả thi của việc cung cấp amoniac (xanh lá cây, xanh lam và nâu).

Trung tâm Maersk McKinney Moller dành cho vận chuyển không cacbon sẽ cung cấp phân tích về tất cả các mối quan tâm về an toàn trong một lộ trình công nghệ và sẽ tích hợp các phát hiện của nghiên cứu vào mô hình kinh tế trong chi phí vòng đời.

“Điều quan trọng là phải hiểu được chu trình khép kín và các tác động an toàn của bất kỳ loại nhiên liệu nào trong tương lai trên toàn chuỗi cung ứng. Dự án này sẽ giải quyết những lỗ hổng của các quy định, đồng thời đưa ra các giải pháp cần thiết cho hoạt động an toàn và tiếp nhận nhiên liệu amoniac tại các cảng”, theo Bo Cerup-Simonsen, Giám đốc điều hành của Trung tâm Maersk McKinney Moller về vận tải biển không Cacbon.

Singapore đang nhanh chóng nổi lên như một trung tâm nghiên cứu cung cấp nhiên liệu sử dụng amoniac. Cơ quan Hàng Hải và Cảng Singapore (MPA – Maritime and Port Authority of Singapore) đã tham gia nghiên cứu hệ động lực tàu thủy sử dụng amoniac, cùng với Yara, MAN, Samsung Heavy Industries và Lloyd’s Register. Trong nỗ lực thứ ba, cục vận tải biển Hoa Kỳ đang làm việc với Đại học Công Nghệ Nanyang (NTU Singapore – Nanyang Technological University) và viện đào tạo và an toàn Amoniac (ASTI- Ammonia Safety and Training Institute) về một nghiên cứu về khả năng tiếp nhận nhiên liệu amoniac tại cảng.

“Điều đó … rõ ràng rằng Singapore có tiềm năng đóng vai trò quan trong như một địa điểm chiến lược ở hạ nguồn để tiếp nhận, lưu trữ, tiêu thụ hoặc tồn chứa amoniac,” Panos Koutsourakis, Giám đốc chiến lược bền vững của ABS, cho biết trong một thông báo.