Giám đốc điều hành Soren Skou-Tập đoàn vận tải biển Maersk cho biết hãng vẫn có các tàu ghé các cảng của Nga để giao các container đã đặt trước khi cuộc chiến tranh với Ukraine bắt đầu và tiếp nhận khoảng 50.000 container rỗng ở Nga.

Công ty đã tạm ngừng đặt hàng container mới đến và đi từ Nga, do hậu quả của điều mà Điện Kremlin gọi là “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Skou nói: “Hiện nay, chúng tôi có khoảng 50.000 container ở Nga. Hầu hết đều là vỏ container rỗng và đó là tài sản của chúng tôi”.

“Chúng tôi cần container và rất miễn cưỡng để chúng ở lại Nga. Vì lý do này, chúng tôi vẫn ghé một số cảng ở Nga”.

Trước đó, khi chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine bắt đầu, Maersk khó có thể chuyển tất cả các container đang ở Nga do tắc nghẽn tại các cảng.

Ngoài ra, Maersk cũng đang cố gắng đưa các container ra khỏi Nga bằng đường sắt.

Năm ngoái, công ty đã đạt khoảng 2,5% tổng doanh thu từ Nga. Hãng điều hành các tuyến vận tải container đến St.Petersburg và Kaliningrad ở Biển Baltic, Novorossiisk ở Biển Đen, và đến Vladivostok và Vostochny trên bờ biển phía đông của Nga.

Maersk, hoạt động tại Nga từ năm 1992, cho biết họ sẽ bán tất cả tài sản của mình ở Nga, bao gồm 30,75% cổ phần của công ty khai thác cảng Nga Global Ports Investments GLPRq.L, cho cổ đông bao gồm công ty hạt nhân nhà nước Nga Rosatom và doanh nhân Nga Sergey Shiskarev.

Giám đốc điều hành Soren Skou cho biết: “Trong nhiều năm, Nga là một thị trường lớn và quan trọng đối với Maersk nhưng đương nhiên là chúng tôi không thể tiếp tục vận hành cơ sở hạ tầng quan trọng ở Nga như chưa có chuyện gì xảy ra”.

“Chúng tôi có thể sẽ không thể quay lại kinh doanh ở Nga trong nhiều năm tới. Đây là mức giá mà chúng tôi sẵn sàng trả và có thể trả”.

Nguồn: gcaptain