Khi lần lượt các loại vắc-xin virus Corona được cấp phép và phê duyệt sử dụng, các chuỗi cung ứng và hệ thống vận chuyển toàn cầu tăng cường chuẩn bị năng lực để phân phối vắc-xin.

Container lạnh trong vận chuyển vắc-xin

Trong khi ngành hàng không bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch toàn cầu, vận tải biển dường như hoàn toàn không bị tác động mạnh. Trên thực tế, phần lớn việc vận chuyển vắc-xin sẽ được thực hiện bằng đường biển, dẫn đến nhu cầu sử dụng container lạnh tăng đột biến.

Các chuyên gia dự đoán nhu cầu sẽ vượt quá 60,000 container từ nhiều quốc gia trên thế giới trong khoảng 2-3 năm tới. Như vậy cần tới hơn 60,000 container lạnh để phân phối vắc-xin Covid 19 trên toàn cầu.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lo ngại rằng liệu nên sử dụng loại container lạnh đang chuyên dùng để vận chuyển các sản phẩm dược và hàng dễ hư hỏng hay một loại container lạnh mới sẽ gia nhập vào thị trường này. Phòng trường hợp một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra sau này.

Hiện tại, Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp, Anh, Mỹ, Thụy Điển, Nga, Nhật Bản và Brazil là các quốc gia sản xuất vắc-xin Covid-19.

Lợi ích của container lạnh

“Gã khổng lồ” vận tải Maersk đã ký thỏa thuận phân phối vắc-xin chỉ ra rằng mặc dù nhiệt độ lý tưởng để vận chuyển vắc-xin là -80°C nhưng rất khó để thực hiện. Các nhà cung cấp yêu cầu nhiệt độ thấp đến -20°C để đảm bảo ổn định tuy nhiên khách hàng chỉ yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ 2°C đến 8°C để có thể dễ dàng vận chuyển được bằng container lạnh do loại container này thường dao động nhiệt độ từ -35°C đến 25°C.

Maersk cũng cho biết theo dõi tốt hồ sơ vận chuyển các sản phẩm dược phẩm ở nhiệt độ 2°C đến 8°C đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối vắc-xin.

Thách thức trong đáp ứng nhu cầu container lạnh

Ước tính nhu cầu 60,000 container lạnh trong việc phân phối vắc-xin có thể tăng cao hơn nếu các container được tận dụng để làm “kho lạnh” trong trường hợp không đủ cơ sở vật chất kho chứa, đặc biệt ở những vùng kém phát triển.

Theo Cơ quan thanh toán bù trừ và chuyển tiếp quốc tế, đây sẽ là một thách thức lớn đối với mọi quốc gia trên thế giới do tất cả đều có nhu cầu sử dụng cao. G Raghu Shankar của cơ quan này cho biết việc phân phối hàng dễ hỏng và dược phẩm theo đó cũng đối mặt với thử thách không nhỏ.

Nhu cầu và các yêu cầu của container lạnh sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản và vận chuyển vắc-xin. Một vấn đề khác được lưu ý là vật liệu được sử dụng để sản xuất container vận chuyển dược phẩm.

Các chủ hàng cần thiết lập nhà cung cấp dược phẩm

Satish Lakkaraju, giám đốc thương mại của Agility Logistics Pvt Ltd, có khách hàng là các công ty dược phẩm toàn cầu cho biết các sản phẩm dược phẩm được vận chuyển trong các container đặc biệt làm bằng các vật liệu khác nhau được sản xuất riêng biệt.

Theo Lakkaraju, nhu cầu vận chuyển dược phẩm đang bùng nổ. Ông nói: “Chúng tôi luôn ưu tiên dược phẩm hơn các sản phẩm khác, và nếu cần chúng tôi cũng sẽ ưu tiên vận chuyển vắc-xin.”

Công ty đã và đang làm việc để lập ra một kế hoạch chi tiết trong vài tháng tới bằng cách vạch ra một lộ trình cung cấp chuỗi cung ứng phù hợp cho khách hàng của mình.

Ông nói thêm: “Điều rất quan trọng là các chủ hàng đang vận chuyển các mặt hàng khác tiếp tục vận chuyển và xây dựng kho hàng ở bất cứ nơi nào để tránh trường hợp hết hàng xảy ra.”

Nguồn: marineinsight