Ai đang dẫn đầu trong cuộc chiến trở thành quốc gia đóng tàu hàng đầu thế giới? Trong cuộc tranh cãi gay gắt giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, các quan chức của cả hai quốc gia đang trích dẫn dữ liệu mới nhất để chứng minh rằng họ đang giành được số lượng đơn đặt hàng lớn nhất khi sự bùng nổ đơn hàng mới tiếp tục diễn ra trên nhiều lĩnh vực của ngành vận tải biển.

Các quan chức Trung Quốc quảng cáo tình hình hoạt động của ngành đóng tàu trong 6 tháng đầu năm 2021 nói rằng họ đã nhận được một nửa tổng số đơn đặt hàng được báo cáo trong giai đoạn này. Trong khi thừa nhận rằng các đối thủ Trung Quốc của họ đã có nhiều đơn đặt hàng hơn trong giai đoạn đầu năm, Hàn Quốc đã quảng cáo rằng họ đã dẫn trước trong 3 tháng qua, trong khi các nhà máy đóng tàu hàng đầu của họ nhấn mạnh rằng thành công mà họ đạt được đã vượt dự báo cả năm.

Theo số liệu của Hiệp hội đóng tàu quốc gia Trung Quốc công bố, các đơn đặt hàng đóng mới mà các xưởng đóng tàu Trung Quốc nhận được chiếm hơn một nửa thị phần toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2021. Họ cho biết nhu cầu đóng tàu container tăng cao từ các nước hàng đầu thế giới khi họ nỗ lực mở rộng năng lực để đáp ứng sự tăng trưởng liên tục trong vận chuyển container.

Các đơn đặt hàng tàu mới của Trung Quốc mà họ công bố chiếm 51% thị phần toàn cầu với đơn đặt hàng trung bình hàng tháng đạt 3,67 triệu dwt. Trong khi các đơn đặt hàng đã hoàn thành của Trung Quốc tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2021, họ lưu ý rằng các đơn đặt hàng gần gấp đôi số tàu đã hoàn thành trong giai đoạn đóng hàng tồn đọng. Họ cũng nói rằng Trung Quốc đang trong giai đoạn tăng trưởng đơn đặt hàng tàu cao cấp.

Tuy nhiên, sử dụng dữ liệu từ nhà nghiên cứu thị trường toàn cầu Clarkson Research Service, Hàn Quốc nhấn mạnh rằng nhà máy đóng tàu của họ đã đánh bại Trung Quốc trong 3 tháng qua về số lượng đơn đặt hàng mới. Vào tháng 7, họ báo cáo rằng các xưởng đóng tàu của Hàn Quốc đã nhận được đơn đặt hàng của 24 trong số 100 tàu đã ký hợp đồng trong thời gian này. Họ cho biết tổng cộng 1,81 triệu đơn vị tấn tổng tổng (CGT) được bổ sung trong các đơn đặt hàng mới, tương đương 45% trong số 4,01 triệu CGT được đặt hàng tháng trước. Để so sánh, dữ liệu của Clarkson cho thấy Trung Quốc đã nhận được đơn đặt hàng 1,77 triệu CGT.

Trong khi nêu bật vai trò dẫn đầu của họ từ tháng 5 đến tháng 7, dữ liệu của Clarkson cũng cho thấy Trung Quốc nhận được nhiều đơn đặt hàng nhất trong nửa đầu năm nay. Tổng số đơn đặt hàng trong giai đoạn này là 29,7 triệu CGT, gấp hơn 3 lần số đơn đặt hàng trong nửa đầu năm 2020 trong thời gian ngừng hoạt động liên quan đến COVID.

Các công ty đóng tàu Trung Quốc đứng đầu với tổng cộng đơn đặt hàng mới là 13,48 triệu CGT, tương đương 474 tàu, chiếm 45% thị trường. Trong khi đó, các công ty đóng tàu của Hàn Quốc đứng thứ hai với 42,6% thị trường hoặc 12,76 triệu CGT.

Clarkson báo cáo rằng lượng đơn đặt hàng tồn đọng toàn cầu đã tăng gần 10% lên gần 84,5 triệu CGTS. Trung Quốc nắm giữ gần 40% số hàng tồn đọng trong khi Hàn Quốc có khoảng 1/3 số đơn đặt hàng toàn cầu.

Các nhà máy đóng tàu ở hai nước sẽ tiếp tục cạnh tranh để giành được tất cả các đơn đặt hàng mới, đồng thời họ cũng sẽ tim cách làm nổi bật mình bằng các công nghệ mới. Chính phủ hai nước đã cam kết hỗ trợ ngành đóng tàu trong cuộc đua tăng trưởng đơn đặt hàng và những đóng góp kinh tế.

Nguồn:Link: https://www.maritime-executive.com/article/china-and-south-korea-both-claim-leadership-in-shipbuilding