Trong một báo cáo mới, Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) đã trình bày chi tiết cách cuộc chiến ở Ukraine đang làm tăng chi phí vận chuyển trên khắp thế giới.

Báo cáo của UNCTAD xem xét các rào cản vận tải và hàng hải ở khu vực Biển Đen, dẫn đến gián đoạn logistic khu vực, ngừng hoạt động cảng ở Ukraine, phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng, hạn chế thương mại, tăng chi phí bảo hiểm và giá nhiên liệu cao hơn. Khoảng cách vận chuyển đã tăng lên do hậu quả của cuộc chiến kéo dài 126 ngày, cùng với thời gian và chi phí vận chuyển.

Báo cáo nêu rõ: “Ngũ cốc là mối quan tâm đặc biệt do Liên bang Nga và Ukraine đóng vai trò hàng đầu trong thị trường nông sản, cùng với mối liên hệ của nó với an ninh lương thực và xóa đói giảm nghèo”

Việc vận chuyển ít ngũ cốc hơn trong khoảng cách xa hơn dẫn đến giá thực phẩm cao hơn. Giá ngũ cốc và chi phí vận chuyển đã tăng lên kể từ năm 2020, nhưng cuộc chiến ở Ukraine đã làm trầm trọng thêm xu hướng này và đảo ngược sự sụt giảm tạm thời của giá vận chuyển.

Báo cáo cho biết từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2022, giá vận chuyển hàng rời khô như ngũ cốc tăng gần 60%. Việc tăng giá ngũ cốc và giá cước vận chuyển kèm theo sẽ dẫn đến giá thực phẩm tiêu dùng trên toàn cầu tăng 3,7%.

Liên bang Nga là một gã khổng lồ trên thị trường nhiên liệu và phân bón toàn cầu, là những nguyên liệu đầu vào chính cho nông dân trên toàn thế giới. UNCTAD cảnh báo gián đoạn nguồn cung có thể dẫn đến sản lượng ngũ cốc thấp hơn và giá cao hơn, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với an ninh lương thực toàn cầu, đặc biệt là ở các nền kinh tế dễ bị tổn thương và phụ thuộc vào nhập khẩu lương thực.

Nghiên cứu của UNCTAD cho thấy, vị thế của Nga với tư cách là nhà xuất khẩu dầu và khí đốt hàng đầu cũng đang đẩy giá năng lượng trên toàn thế giới lên cao.

Báo cáo cho biết: “Đối mặt với các hạn chế thương mại và thách thức logistic, chi phí dầu và khí đốt đã tăng lên khi các nguồn cung cấp thay thế, thường ở các địa điểm xa hơn, được kêu gọi.

Giá hàng ngày đối với các tàu chở dầu cỡ nhỏ, vốn là chìa khóa cho hoạt động buôn bán dầu trong khu vực ở Biển Đen, Biển Baltic và Địa Trung Hải, đã tăng đáng kể.

Chi phí năng lượng cao hơn cũng dẫn đến giá nhiên liệutrên biển cao hơn, làm tăng chi phí vận chuyển cho tất cả các lĩnh vực vận tải biển.

Nhìn chung, các quan chức UNCTAD cho biết chi phí gia tăng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng phải trả giá cao hơn và có nguy cơ gia tăng khoảng cách nghèo đói.

UNCTAD đã nhắc lại lời kêu gọi hành động khẩn cấp để mở các cảng của Ukraine cho vận chuyển quốc tế để ngũ cốc của quốc gia này có thể tiếp cận thị trường nước ngoài với chi phí vận chuyển thấp hơn.

Theo: splash247