Vận tải gom hàng lẻ sử dụng các thỏa thuận vận chuyển khác nhau mà một doanh nghiệp có thể sử dụng và đưa họ vào một hệ thống Logistics bên thứ ba chuyên dụng.

Việc gom hàng mang lại một số lợi ích và các vấn đề chi phí mà doanh nghiệp của bạn phải cân nhắc khi lựa chọn đối tác vận chuyển. Dưới đây là top 6 ưu điểm mà chúng tôi mang tới cho các bạn.

Chi phí của Lô hàng LTL

Chi phí trên mỗi dặm của một chiếc xe tải là như nhau bất kể vận chuyển món hàng nào đó. Mặc dù vận chuyển LTL là một dịch vụ tiện lợi được hầu hết các công ty vận tải đường bộ cung cấp, phương thức vận chuyển này làm tăng chi phí trên một đơn vị của bất kỳ mặt hàng nào được vận chuyển.

Việc gom hàng sử dụng các quy trình của hệ thống Logistics bên thứ 3 để đảm bảo rằng chỉ những chuyến xe tải đầy hàng mới được vận chuyển. Với chuyến vận tải đầy tải trọng như vậy sẽ tiết kiệm chi phí bốc xếp hàng lên xe, vận chuyển một đơn vị sản phẩm và chi phí phân phối ở đầu kia.

Lợi ích của đội xe chuyên dụng

Đối với nhiều doanh nghiệp đang cân nhắc việc xây dựng hệ thống vận chuyển hàng hóa của mình, một đội xe chuyên dụng là một lựa chọn cần thiết. Đội xe chuyên dụng cung cấp cho các doanh nghiệp các xe tải và đầu kéo cần thiết để di chuyển hàng hóa theo lịch trình thường xuyên.

Thay vì đầu tư vốn nội bộ vào hệ thống vận tải đường bộ, một đội tàu chuyên dụng cung cấp nền tảng cần thiết để vận chuyển nguyên vật liệu, cũng như hệ thống điều độ và các lái xe được đào tạo để vận chuyển hàng hóa một cách tiết kiệm và hiệu quả theo lịch trình thường xuyên.

Quản lý Toàn bộ Chuỗi Phân phối

Vì các nhà cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ 3 thường xây dựng mối quan hệ với các nhà bán lẻ và nhà bán buôn mà họ giao hàng, nên việc sử dụng nhóm Logistics của họ để quản lý hàng hóa tổng hợp sẽ tiếp cận và đi vào toàn bộ chuỗi phân phối. Mặc dù chuyển phát nhanh, vận chuyển LTL và các hình thức sử dụng vận chuyển một lần khác có thể mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn, nhưng việc thiếu các mối quan hệ sẽ gây tốn kém chi phí.

Gom hàng hóa cung cấp các kênh giao tiếp độc đáo để doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các nhà phân phối cũng như khách hàng.

Giảm chi phí đầu tư

Địa điểm lưu trữ, phương tiện vận chuyển và phương tiện quản lý hàng tồn kho rộng lớn đều là những chi phí đầu vào đáng kể. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Logistics trọn gói thường có sẵn những tài sản này để giúp quản lý hàng tồn kho từ doanh nghiệp của bạn cho đến khi hàng hóa đó được giao cho nhà bán lẻ, nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất cuối cùng.

Thay vì tự mình lưu kho thành phẩm, hãy gửi đến nơi có kinh nghiệm, tài chính và hệ thống kinh doanh để quản lý tốt sản phẩm của bạn.

Vận tải đa phương thức

Đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển là tất cả các lựa chọn có sẵn cho các nhà cung cấp dịch vụ Logistics để vận chuyển sản phẩm. Mặc dù một công ty vận tải đường bộ duy nhất có thể tập trung vào vận tải đường bộ, nhưng các mối quan hệ kinh doanh và địa điểm kho hàng của họ được thiết lập với mục tiêu vận tải đa phương thức, đây là tiêu chuẩn cho các hệ thống kinh doanh hiện đại.

Một mối quan hệ Logistics tốt sẽ cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận tốt hơn trong những thời điểm bạn phải vận chuyển một container ra nước ngoài.

Giảm rủi ro vận tải

Phát sinh sẽ luôn xảy ra. Đây là thực tế mà bất cứ ai trong lĩnh vực vận tải đều hiểu và giảm thiểu phát sinh, là cơ sở của quản lý rủi ro trong vận tải biển. Hệ thống vận chuyển chuyên dụng giúp giảm thiểu rủi ro bằng cách sử dụng kinh nghiệm của một nhóm chuyên trách để quản lý rủi ro đó, từ thợ máy xe tải đến điều động và chính tài xế vận chuyển. Vận chuyển gom hàng cũng làm giảm rủi ro vì có ít chuyến đi hơn trong tổng đơn đặt hàng của sản phẩm.