Một tàu container 8.000 tấn lưu thông trên sông Lòng Tàu thì bị chết máy, tàu trôi đâm gãy cẩu thi công trụ tháp cầu Phước Khánh.

Chiều 21/2, một lãnh đạo khu vực phía Nam của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) xác nhận có sự cố tàu container đâm gãy cẩu thi công trụ cầu Phước Khánh ở trên sông Lòng Tàu. Cầu này là một trong 2 cầu dây văng lớn của tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Vị này cho biết sự cố xảy ra lúc 8h30 sáng 21/2, tàu container Phúc Khánh có tải trọng 8.000 tấn lưu thông trên sông Sài Gòn thì bị chết máy. Chiếc tàu trôi tự do và đâm vào cẩu tháp được lắp đặt để thi công trụ dây văng của cầu Phước Khánh.

Cú va chạm mạnh khiến cần cẩu gãy đôi, một phần cẩu rơi trúng các thùng container trên tàu khiến các thùng này biến dạng. Một phần cẩu khác rơi xuống sông và hư hỏng hoàn toàn.

Rất may sự việc không có thương vong về người. Tuy vậy vụ tai nạn đã ảnh hưởng đến lưu thông hàng hải trên sông Lòng Tàu của tuyến luồng Sài Gòn – Vũng Tàu.

Đến trưa nay, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cùng các lực lượng chức năng đã tập trung xử lý sự cố, đưa tàu vào cảng để giải toả luồng tạo thuận lợi cho các tàu thuyền lưu thông.

Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành được khởi công từ tháng 7/2014 có tổng chiều dài toàn tuyến 57,1 km, đi qua địa phận TP.HCM, các tỉnh Long An và Đồng Nai. Tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) của dự án này là 31.320 tỉ đồng.

Từ năm 2019, dự án này bắt đầu thi công cầm chừng vì thiếu vốn, vướng GPMB. Đến này một số gói thầu, trong đó có cầu Phước Khánh đã dừng thi công.

Nguồn: Báo giao thông