Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Sáng nay (6/4), tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Hàng hải Vsico đã tổ chức lễ khởi công cảng Vsico Huế (bến số 4 và 5).

Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của Đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính Phủ, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, Chủ tịch Tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cùng các lãnh đạo các Bộ ban ngành, Trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các hãng tàu trong nước và quốc tế, khách hàng, đối tác.

Cảng Vsico Huế, với vị trí đắc địa nằm ở cửa ngõ ra biển Đông gần nhất và thuận lợi nhất, được đầu tư xây dựng với tổng diện tích 20,4 ha và tổng chiều dài của 02 bến là 540m. Cảng có khả năng tiếp nhận các tàu hàng lên đến 70.000 tấn hạ tải và tàu container lên đến 4.000 TEUS.

Với hệ thống băng tải và thiết bị hiện đại, cảng Vsico Huế hứa hẹn tăng cường năng suất xếp dỡ hàng hóa và giảm thiểu thời gian vận chuyển. 

Dự kiến cảng sẽ đưa vào hoạt động bến số 4 vào Quý II/2025 và bến số 5 vào đầu năm 2026, với sản lượng hàng hóa dự kiến lên đến 5.000.000 tấn mỗi năm và lên đến 100.000 TEUS mỗi năm cho các tàu container.

Tại lễ khởi công, ông Vũ Đức Huề, Tổng Giám đốc Điều hành Vsico cho biết sau khi Cảng Vsico Huế, Bến số 4 và 5 đi vào hoạt động sẽ góp phần rút ngắn thời gian xếp dỡ tại cảng, giải phóng tàu nhanh chóng, rút ngắn khoảng cách vận chuyển, tăng sản lượng hàng hoá thông qua tại khu vực miền Trung, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông khu vực, tăng cường giao thương hàng hóa.

Chia sẻ của ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tại lễ khởi công, Cụm Cảng Chân Mây trong đó có Cảng Vsico Huế có vai trò, vị trí cực kỳ quan trọng, là cảng biển tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực và là cảng nước sâu, điểm cuối tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây…, hội đủ các điều kiện, tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như cả nước.

Kết thúc chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trung ương, địa phương, đại diện Vsico cùng đơn vị đối tác đã bấm nút chính thức khởi công Cảng Vsico Huế và tham quan thực địa.

Có thể bạn quan tâm

Vsico đã có mặt tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023!!!!
Vsico đã có mặt tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2023!!!! 10/08/2023

345 gian hàng trưng bày tại Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức

Chấp thuận đầu tư khu cảng cạn Vsico Quảng Trị
Chấp thuận đầu tư khu cảng cạn Vsico Quảng Trị 15/03/2023

Chiều nay 15/3, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp nhận nhà đầu tư đối với Công ty Cổ phần Hàng hải VSICO triển khai thực hiện dự án Khu cảng cạn VSICO Quảng Trị tại cụm cửa khẩu mở rộng thuộc Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo. Đây là dự án đầu tiên của năm 2023 được cấp quyết định chủ trương đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trao quà cho các bệnh nhân tại viện Huyết học truyền máu Trung Ương
Trao quà cho các bệnh nhân tại viện Huyết học truyền máu Trung Ương 12/11/2022

Sáng ngày 12/11/2022, Chương trình Nhiệt Huyết Valoma lần thứ 3 và Chương trình trao quà cho các cháu bé bệnh máu đã diễn ra tại Viện Huyết học truyền máu Trung Ương.

Year End Party 2022 - We are Together
Year End Party 2022 - We are Together 13/01/2023

Buổi tiệc diễn ra với nhiều khoảnh khắc cảm xúc, từ niềm tự hào và xúc động khi nhìn lại những thành tựu mà Vsico đã đạt được trong năm 2022 đến bùng nổ sự vui vẻ, phấn khích trong các tiết mục giao lưu văn nghệ của khách mời và CBNV trong công ty.

Hội diễn văn nghệ vang xa tiếng hát Valoma
Hội diễn văn nghệ vang xa tiếng hát Valoma 29/10/2022

Nằm trong khuôn khổ Confest Valoma 2022, chiều ngày 29 tháng 10 năm 2022, Hiệp hội phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam đã tổ chức Hội diễn “Vang xa tiếng hát VALOMA” tại đồng thời khu vực phía Bắc và phía Nam với tổng số 54 tiết mục đến từ 32 đơn vị thành viên của Hiệp hội.