Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Cảng cạn Vsico Quảng Trị, một dự án tiềm năng đặt tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, thuộc thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. 

Cảng cạn Vsico Lao Bảo xây dựng trên diện tích đất 8,6 ha nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ bốc dỡ hàng hóa, lưu kho bãi, và các hoạt động dịch vụ hỗ trợ liên quan đến vận tải và thông quan hàng hóa tại khu vực biên giới quốc tế quan trọng giữa Việt Nam và Lào, Thái Lan, Myanmar, thuộc hành lang Kinh Tế Đông Tây

Cảng cạn có  hệ thống Kho và bãi hiện đại, có sức chứa tới 1,000 teus và 100 xe tải, xe container tại cùng một thời điểm. Bên cạnh đó, là hệ thống bãi chứa container lạnh, hệ thống ổ cắm có thể cung cấp tới 100 container 40' lạnh tối thiểu và các thiết bị xếp dỡ đồng bộ, hiện đại, tiêu chuẩn

Sự ra đời của Cảng cạn Vsico Lao Bảo còn mang một mục tiêu, sứ mệnh lớn lao : Bổ sung thêm điểm thông quan, góp phần quan trọng trong việc giảm thời gian ách tắc tại cửa khẩu, giảm lưu lượng xe ùn tắc trên đường giao thông đến cửa khẩu. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian thông quan, tiết giảm chi phí chờ đợi xe, chi phí nhiên liệu và đặc biệt giảm mạnh được các hiện tượng gây ô nhiễm môi trường từ khói bụi xe. 

Cùng với đó, Cảng cạn Lao Bảo chú trọng đầu tư hạ tầng kỹ thuật, bao gồm các tiện ích và cơ sở vật chất bao gồm đường giao thông, nhà công vụ, điểm ăn nghỉ cho lái xe, trạm cứu hộ, sửa chữa xe, hệ thống thông tin và giao thông kết nối để đảm bảo rằng hoạt động cảng cạn được thực hiện đồng bộ và mang lại những tiện ích cho đội ngũ tài xế, các doanh nghiệp có tác nghiệp tại cửa khẩu. 

Dự án Khu cảng cạn Vsico Quảng Trị là một bước tiến quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại và giao thương giữa Việt Nam và Lào, Thái Lan, Myanmar,  đồng thời góp phần vào phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của cả hai quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao sử dụng kho tiêu chuẩn, kho chung của Vsico mang lại hiệu quả tối ưu?
Vì sao sử dụng kho tiêu chuẩn, kho chung của Vsico mang lại hiệu quả tối ưu? 15/06/2023

Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng kho có diện tích lớn để lưu trữ bảo quản hàng hoá ở điều kiện tiêu chuẩn, tối ưu hoá chi phí, Vsico là lựa chọn đáp ứng đủ tiêu chí với: 

Dự án Khu cảng cạn VSICO Quảng Trị
Dự án Khu cảng cạn VSICO Quảng Trị 08/06/2023

Chiều nay 15/3, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp nhận nhà đầu tư đối với Công ty Cổ phần Hàng hải VSICO triển khai thực hiện dự án Khu cảng cạn VSICO Quảng Trị tại cụm cửa khẩu mở rộng thuộc Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo. Đây là dự án đầu tiên của năm 2023 được cấp quyết định chủ trương đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Bằng khen do Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam
Bằng khen do Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam 08/06/2023

Với những nỗ lực được ghi nhận trong suốt thời gian qua, vào ngày 24/11 Công ty Cổ phần Hàng hải Vsico đã chính thức vinh dự nhận được quyết định khen thưởng của Bộ Công Thương dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam năm 2022.