Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Đúng như nhiều người dự đoán, sự khởi đầu của hiện tượng thời tiết El Niño đã chính thức được xác nhận vào ngày hôm qua, tin tức sẽ có những tác động đáng kể đối với ngành vận tải biển toàn cầu trong 12 tháng tới.

“Các điều kiện El Niño đang hiện diện và dự kiến sẽ tăng dần vào mùa đông ở Bắc bán cầu” Trung tâm Dự báo Khí hậu tại Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia ở Hoa Kỳ cho biết trong một khuyến cáo được công bố hôm thứ Năm, đồng thời cho biết thêm rằng có 84% khả năng xảy ra hiện tượng El Niño sẽ mạnh hơn bình thường.

El Niño là một dạng thời tiết hình thành ở Thái Bình Dương có thể tác động đến điều kiện thời tiết trên toàn cầu. Tin tốt với vận tải biển là ít bão hơn ở Đại Tây Dương. Tuy nhiên, có vô số tin xấu – từ việc Thái Bình Dương có nhiều bão hơn, đến việc dự thảo thêm các hạn chế dọc theo các tuyến đường thủy quan trọng bao gồm Kênh đào Panama và sản xuất nông nghiệp trên toàn thế giới bị gián đoạn nghiêm trọng.

Những tác động có thể xảy ra đối với vận chuyển toàn cầu từ khi bắt đầu hiện tượng thời tiết El Nino đã hình thành câu chuyện chính trong số tháng 5 của Splash Extra.

Nguồn: splash247

 

Biên dịch: Chi Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Ngày 29/5: Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu, lãi suất cho vay bắt đầu đồng loạt giảm mạnh
Ngày 29/5: Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu, lãi suất cho vay bắt đầu đồng loạt giảm mạnh 02/06/2023

Nhiều ngân hàng giảm mạnh cả lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn và lãi suất kỳ hạn dài, mức điều chỉnh tới 0,5-0,7 điểm %. Lãi suất cho vay cũng sẽ bắt đầu giảm mạnh từ tuần này.

Việt Nam thay thế một khối lượng đáng kể hàng container xuất khẩu sang Mỹ từ Trung Quốc
Việt Nam thay thế một khối lượng đáng kể hàng container xuất khẩu sang Mỹ từ Trung Quốc 02/06/2023

Các mô hình thương mại toàn cầu đang được định hình lại với tốc độ nhanh chóng, với xu hướng đưa hoạt động sản xuất trở về chính quốc (reshoring) hiện đang làm giảm rõ ràng sự thống trị của Trung Quốc trong các giao dịch container xuyên Thái Bình Dương.

Sea World bán tàu chở dầu cho 1 doanh nghiệp Việt Nam
Sea World bán tàu chở dầu cho 1 doanh nghiệp Việt Nam 24/03/2023

Sự chênh lệch lớn giữa nhu cầu năng lượng to lớn do nền kinh tế định hướng của Trung Quốc và mức dự trữ tối thiểu dầu và khí đốt trong nước của nước này có nghĩa là nước này là động lực chính của ‘siêu chu kỳ′ hàng hóa 2000-2014, được đặc trưng bởi xu hướng giá cả hàng hóa liên tục tăng.