Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Ấn Độ đang có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn luật vận chuyển hàng hóa nội địa, cho phép các tàu nước ngoài được đăng ký và treo cờ hoạt động dọc theo bờ biển của nước này mà không cần xin phép Tổng cục Vận tải biển của Ấn Độ

Đây được coi là một động thái lớn của chính phủ do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu vì những con tàu duy nhất hiện được phép hoạt động trên các tuyến đường địa phương để vận chuyển hàng hóa đều được đăng ký ở Ấn Độ. Tàu nước ngoài chỉ có thể hoạt động dọc bờ biển khi có giấy phép phù hợp. Khi có hiệu lực, luật này nhằm bảo vệ các chủ tàu trong nước.

Theo truyền thông địa phương, đây được coi là cuộc cải cách lớn nhất trong lĩnh vực vận tải biển nhưng cũng là một chủ đề chắc chắn sẽ khiến các chủ đội tàu Ấn Độ nổi giận.

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết hồi đầu năm nay rằng vận tải ven biển sẽ được quảng bá như một phương thức vận tải tiết kiệm năng lượng và chi phí thấp hơn cho cả hành khách và hàng hóa, thông qua quan hệ đối tác công-tư với nguồn tài trợ khả thi.

ET Infra, một trang web tin tức về ngành cơ sở hạ tầng của Ấn Độ, đã trích dẫn một tài liệu từ Bộ Cảng, Vận tải và Đường thủy của nước này tuyên bố rằng để thúc đẩy tỷ lệ vận chuyển ven biển cao hơn trong cơ cấu vận tải, cần tập trung vào việc tăng cường các cảng và cầu cảng, cải thiện kết nối cảng, xác định loại tàu và năng lực phù hợp cũng như giảm thiểu gánh nặng tài chính của vận tải đa phương thức.

Theo tài liệu, điều này sẽ khuyến khích sự chuyển đổi từ vận tải đường bộ và đường sắt sang vận tải ven biển và cuối cùng mang lại lợi ích cho người dùng cuối. Bộ tin rằng việc nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ rất cần thiết cho việc vận chuyển và vận chuyển các mặt hàng như than đá và phân bón trong khi việc thúc đẩy hơn nữa vận tải biển ven biển sẽ mang lại lợi ích cho việc vận chuyển hàng rời khác như quặng sắt, thép và ngũ cốc thực phẩm.

Vận tải ven biển chỉ chiếm 7% thị phần trong cơ cấu vận tải của Ấn Độ trong khi đường bộ và đường sắt lần lượt nắm giữ 62% và 31%.

Các quy định về vận chuyển hàng hóa nội địa hiện tại đã được nới lỏng so với luật ban đầu do Ấn Độ không có đủ số lượng tàu nhất định.

Tàu mang cờ nước ngoài được phép vận chuyển container hàng xuất nhập khẩu để chuyển tải, container rỗng để tái định vị, nông sản, làm vườn, thủy sản, phân bón, chăn nuôi trên tuyến nội địa mà không cần giấy phép của Tổng cục Hàng hải.

Ngoài ra, các tàu ro-ro, ro-pax, hybrid ro-ro, PCC, PCTC, tàu LNG, tàu quá khổ và tàu chở hàng dự án cũng được phép hoạt động trong thương mại ven biển của Ấn Độ mà không cần giấy phép.

Nguồn: splash247

Biên dịch: Ellie Nguyen

Có thể bạn quan tâm

Giá cước tuyến Thái Bình Dương có sự phục hồi 100 USD
Giá cước tuyến Thái Bình Dương có sự phục hồi 100 USD 04/08/2023

Một loạt các mức “Tăng cước chung” (GRI) đối với cước Tất cả các loại hàng hóa (FAK), tác động của các cuộc đình công ở cảng Canada và việc cắt giảm công suất đã ảnh hưởng đến giá cước Trung Quốc-Mỹ.

Giá vận chuyển LNG vượt qua 200.000 đô la mỗi ngày
Giá vận chuyển LNG vượt qua 200.000 đô la mỗi ngày 03/08/2023

Các thương nhân sẵn sàng bỏ ra hơn 200.000 đô la mỗi ngày để vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong những tháng tới khi tàu chở dầu trở nên khan hiếm trước mùa đông, khi nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm đạt đỉnh.

10 bước kiểm tra quan trọng trong đại tu động cơ lai máy phát điện tàu thủy
10 bước kiểm tra quan trọng trong đại tu động cơ lai máy phát điện tàu thủy 03/08/2023

Sửa chữa bảo dưỡng hạng mục lớn tổ hợp máy phát điện của tàu là một nhiệm vụ quan trọng và phức tạp đòi hỏi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Máy phát điện là huyết mạch của con tàu đòi hỏi phải bảo trì theo kế hoạch bao gồm cả quy trình bảo dưỡng định kỳ và đại tu lớn.

Tóm tắt tổng quan thị trường than thế giới tuần qua 31.7
Tóm tắt tổng quan thị trường than thế giới tuần qua 31.7 02/08/2023

Tuần trước, báo giá than nhiệt trên thị trường châu Âu tăng trên 110 USD/tấn. Giá được hỗ trợ bởi nhiệt độ khí hậu đạt đỉnh vào mùa hè trong khu vực, giảm sản lượng nhiên liệu tái tạo (RES) cũng như giá khí đốt được cải thiện. Tại Đức, tỷ lệ RES trong hỗn hợp năng lượng của nước này đã giảm từ 71% xuống 65%, trong khi tỷ lệ nhiên liệu hóa thạch tăng từ 29% lên 35%. Nguồn cung than nhiệt cho EU giảm gần 30% xuống còn 386.000 tấn so với 503.000 tấn một tuần trước đó.

Công cụ kỹ thuật số tăng cường khả năng hiển thị container tại cảng Long Beach
Công cụ kỹ thuật số tăng cường khả năng hiển thị container tại cảng Long Beach 01/08/2023

Các Ủy viên Hội đồng Quản trị Cảng Long Beach đã nhận được bản cập nhật về khả năng của Supply Chain Information Highway, một công cụ kỹ thuật số mạnh mẽ được tạo ra để tối đa hóa hiệu quả và khả năng hiển thị của các chuyến hàng vận chuyển qua cảng lớn của California.