Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Một loạt các mức “Tăng cước chung” (GRI) đối với cước Tất cả các loại hàng hóa (FAK), tác động của các cuộc đình công ở cảng Canada và việc cắt giảm công suất đã ảnh hưởng đến giá cước Trung Quốc-Mỹ.

Trong tuần này, giá cước Thượng Hải-Los Angeles (Bờ biển phía Tây Hoa Kỳ-Trung Quốc) vượt qua mốc 2.000 đô la Mỹ, kết thúc ở mức 2.072 đô la Mỹ, một con số được nhìn thấy lần cuối bởi tuyến thương mại hơn sáu tháng trước.

Cước tuyến thương mại Thượng Hải-New York cũng vượt mốc 3.000 đô la Mỹ ở mức tăng, tăng 5% và kết thúc ở mức 3.049 đô la Mỹ, một lần nữa ở mức cao nhất trong sáu tháng. Bộ đôi này đã giúp chỉ số Drewry World Container Index (WCI) tăng 2,5% lên mức 1.576 đô la Mỹ. WCI hiện đã được cải thiện thêm 102 đô la Mỹ trong ba tuần qua (tăng khoảng 7% tính theo tỷ lệ phần trăm).

Trong một tuần chứng kiến hành động im lặng từ các tuyến thương mại khác, giá của các tuyến thương mại xuyên Đại Tây Dương đã giảm xuống còn 1.590 đô la Mỹ và đã mất 77% giá trị trong năm qua, phù hợp với chỉ số Tổng hợp.

Hiệu suất kém hơn so với các tuyến xuyên Thái Bình Dương: Trung Quốc-Mỹ, nhưng vẫn tốt hơn các tuyến thương mại Trung Quốc-Địa Trung Hải và Trung Quốc-Châu Âu, cả hai đều đã mất hơn 80%. Giá cước trước đây vẫn giảm ở mức thấp nhất trong ba năm, ổn định dưới mốc 1.900 đô la Mỹ theo báo giá mới nhất.

Mặc dù Drewry vẫn duy trì bình luận của mình về giá cước giảm trong thương mại Đông-Tây, nhưng trọng tâm chính sẽ là tìm hiểu xem liệu đây có phải là sự gia tăng bền vững hay không. Khi mùa tựu trường đến, việc quản lý hàng tồn kho và số lượng đặt hàng cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến giá cước.

Giá cước vận tải giao ngay theo tuyến chính - Đánh giá của Drewry về tám tuyến thương mại chính Đông-Tây:

Nguồn: container - news

Biên dịch: Ellie Nguyen

Có thể bạn quan tâm

Vận tải container 2050: Khi container trở thành khách hàng
Vận tải container 2050: Khi container trở thành khách hàng 17/11/2023

Một chuỗi cung ứng trong lĩnh vực container, được định hình bởi dữ liệu và phân tích phức tạp, sẽ trông như thế nào? ông Jan-Olaf Probst, Giám đốc Kinh doanh – mảng tàu container tại DNV, chia sẻ về tiềm năng tương lai của một thị trường được số hóa và giảm phát thải cacbon hoàn toàn cũng như những điều cần thiết để đạt được điều đó.

Theo Kpler, xuất khẩu than Indonesia tháng 10 tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm
Theo Kpler, xuất khẩu than Indonesia tháng 10 tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm 17/11/2023

Xuất khẩu than của Indonesia đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng chú ý so với cùng kỳ năm ngoái và so với hàng tháng trong tháng 10, vượt qua kỷ lục trước đó vào tháng 3 và đạt mức cao mới kể từ ít nhất là tháng 1/2017.

Giám đốc Hapag-Lloyd cho biết: Ngành vận tải container chuẩn bị cho sự suy thoái
Giám đốc Hapag-Lloyd cho biết: Ngành vận tải container chuẩn bị cho sự suy thoái 17/11/2023

Người đứng đầu hãng vận tải lớn thứ 5 thế giới cho biết, ngành vận tải container phải đối mặt với một số năm khó khăn do tình hình giá cước vận chuyển giảm sút , nền kinh tế châu u yếu kém và tình trạng bất ổn địa chính trị ngày càng lan rộng làm lu mờ triển vọng.

Cảng Mega mới của Ấn Độ hy vọng thu hút các tàu lớn nhất thế giới
Cảng Mega mới của Ấn Độ hy vọng thu hút các tàu lớn nhất thế giới 24/10/2023

Khi Zhen Hua 15 - một tàu chở hàng hạng nặng đi từ vùng biển phía Đông của Trung Quốc - dỡ hàng tại cảng Vizhinjam hôm Chủ nhật. Cảng đã làm được nhiều việc hơn là chỉ hạ thủy những chiếc cần cẩu khổng lồ đầu tiên ở địa điểm này, và cảng cũng đưa Ấn Độ lên bản đồ cho các tàucontainer lớn nhất thế giới có thể ghé tại đây.

Giá vận chuyển LNG vượt qua 200.000 đô la mỗi ngày
Giá vận chuyển LNG vượt qua 200.000 đô la mỗi ngày 03/08/2023

Các thương nhân sẵn sàng bỏ ra hơn 200.000 đô la mỗi ngày để vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong những tháng tới khi tàu chở dầu trở nên khan hiếm trước mùa đông, khi nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm đạt đỉnh.