Dịch vụ
Tìm kiếm
lịch tàu Book chuyến Tuyển dụng Liên hệ

Các thương nhân sẵn sàng bỏ ra hơn 200.000 đô la mỗi ngày để vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong những tháng tới khi tàu chở dầu trở nên khan hiếm trước mùa đông, khi nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm đạt đỉnh.

Giá thuê tàu tăng lên $284,750 cho tháng 11 và $206,750 cho tháng 10, tăng hơn gấp đôi so với mức hiện tại, theo dữ liệu từ Spark Commodities. Nếu những mức giá đó được giữ nguyên, chúng có nguy cơ lặp lại đợt phục hồi của năm ngoái, khi thị trường LNG toàn cầu đang gấp rút thay thế nguồn cung của Nga sau cuộc chiến tại Ukraine.

Nguồn cung cấp cho tàu chở dầu ngày càng khan hiếm vì các thương nhân đang sử dụng tàu làm kho chứa nổi với hy vọng giá LNG sẽ tăng khi thời tiết trở nên lạnh hơn. Giá vận chuyển không ổn định có thể làm tăng lợi nhuận cho đơn vị kinh doanh LNG muốn kiếm tiền khi giá mùa đông cao hơn và chi phí vận chuyển tăng cuối cùng có thể có nghĩa là giá cao hơn cho người mua ở châu Âu và châu Á.

Số lượng tàu LNG làm kho chứa nổi cũng tăng vào cuối tháng 7, với 42 tàu được Bloomberg ghi nhận. Con số này cao hơn 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Richard Pratt, một nhà tư vấn vận chuyển LNG cho biết: “Tôi chắc chắn thấy các con tàu đang bị giữ lại. Tỷ lệ lưu trữ kho nổi cao hơn sẽ tiếp tục đến hết tháng 8 và tháng 9 nếu không có bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung nào”, ông nói.

Nguồn: Bloomberg

Biên dịch: Ellie Nguyen

Có thể bạn quan tâm

Vận tải container 2050: Khi container trở thành khách hàng
Vận tải container 2050: Khi container trở thành khách hàng 17/11/2023

Một chuỗi cung ứng trong lĩnh vực container, được định hình bởi dữ liệu và phân tích phức tạp, sẽ trông như thế nào? ông Jan-Olaf Probst, Giám đốc Kinh doanh – mảng tàu container tại DNV, chia sẻ về tiềm năng tương lai của một thị trường được số hóa và giảm phát thải cacbon hoàn toàn cũng như những điều cần thiết để đạt được điều đó.

Theo Kpler, xuất khẩu than Indonesia tháng 10 tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm
Theo Kpler, xuất khẩu than Indonesia tháng 10 tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm 17/11/2023

Xuất khẩu than của Indonesia đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng chú ý so với cùng kỳ năm ngoái và so với hàng tháng trong tháng 10, vượt qua kỷ lục trước đó vào tháng 3 và đạt mức cao mới kể từ ít nhất là tháng 1/2017.

Giám đốc Hapag-Lloyd cho biết: Ngành vận tải container chuẩn bị cho sự suy thoái
Giám đốc Hapag-Lloyd cho biết: Ngành vận tải container chuẩn bị cho sự suy thoái 17/11/2023

Người đứng đầu hãng vận tải lớn thứ 5 thế giới cho biết, ngành vận tải container phải đối mặt với một số năm khó khăn do tình hình giá cước vận chuyển giảm sút , nền kinh tế châu u yếu kém và tình trạng bất ổn địa chính trị ngày càng lan rộng làm lu mờ triển vọng.

Cảng Mega mới của Ấn Độ hy vọng thu hút các tàu lớn nhất thế giới
Cảng Mega mới của Ấn Độ hy vọng thu hút các tàu lớn nhất thế giới 24/10/2023

Khi Zhen Hua 15 - một tàu chở hàng hạng nặng đi từ vùng biển phía Đông của Trung Quốc - dỡ hàng tại cảng Vizhinjam hôm Chủ nhật. Cảng đã làm được nhiều việc hơn là chỉ hạ thủy những chiếc cần cẩu khổng lồ đầu tiên ở địa điểm này, và cảng cũng đưa Ấn Độ lên bản đồ cho các tàucontainer lớn nhất thế giới có thể ghé tại đây.

Giá cước tuyến Thái Bình Dương có sự phục hồi 100 USD
Giá cước tuyến Thái Bình Dương có sự phục hồi 100 USD 04/08/2023

Một loạt các mức “Tăng cước chung” (GRI) đối với cước Tất cả các loại hàng hóa (FAK), tác động của các cuộc đình công ở cảng Canada và việc cắt giảm công suất đã ảnh hưởng đến giá cước Trung Quốc-Mỹ.